Lẩu thập cẩm nước lẩu Thái
Top 3 trong Top 5 Cách nấu lẩu thập cẩm ngon nhất
Nguyên liệu:
- Xương ống
- Cà chua
- Sả
- Quả chanh
- Củ riềng
- Dứa xanh
- Gia vị lẩu thái Tom Yum
- Sa tế lẩu Thái
- Nước cốt dừa
- Lá chanh
- Ngô ngọt
- Khoai sọ
- Thịt bò Mỹ
- Hải sản: Mực lá, tôm sú, ngao...
- Nấm: Nấm kim châm, nấm hương...
- Rau: Rau muống, xà lách, rau cải, rau thơm các loại (tùy sở thích)
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm
Sơ chế:
- Ngao ngâm với nước và ớt xắt qua đêm để nhả hết cát và đất bẩn. Rửa sạch lại với nước
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu và rút chỉ trên sống lưng
- Mực làm sạch sau đó khứa ô chéo và thái miếng dày khoảng 3cm
- Thịt bò mua loại bò ba chỉ Mỹ đã thái sẵn để nhúng lẩu, nếu bạn mua miếng thì thì rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn
- Ngô ngọt cắt khúc dày khoảng 5cm
- Khoai sọ gọt bỏ, cắt đôi
- Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch
- Rau các loại nhặt rửa sạch, để ráo
Cách nấu nước lẩu:
- Đầu tiên, bạn chần nước sôi qua xuống ống heo để hạn chế mùi tanh. Tiếp đó, bạn cho tất cả nguyên liệu vào nồi áp suất cùng với lượng nước khoảng 3/4 nồi, 1 muỗng muối và hầm trong 60 phút
- Sau đó, cho thêm riềng, sả, cà chua, dứa, nước cốt chanh và lá chanh đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu, sau đó đun sôi thêm khoảng 5 phút
- Nêm nếm các loại gia vị: 3 thìa cà phê gia vị lẩu thái tom yum, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê sa tế. Thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị