Lẩu nấm thập cẩm

Nguyên liệu:

  • Gà ta nguyên con
  • Xương ống heo
  • Củ cải trắng
  • Mì trứng
  • Hành băm
  • Tỏi băm
  • Các loại nấm ăn kèm: Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm bào ngư…
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm...

Sơ chế:

  • Rửa sạch gà với muối ăn để khử hoàn toàn mùi tanh. Rửa lại với nước sạch, để ráo
  • Cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lọc xương gà và để vào một cái tô, dùng để nấu nước lẩu
  • Rửa sạch xương ống heo để loại bỏ tạp chất
  • Gọt vỏ củ cải trắng rồi rửa sạch với nước, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • Rửa các loại nấm thật sạch với nước. Cho vào một cái rổ và đợi ráo nước hoàn toàn

Cách nấu nước lẩu:

  • Cho 2 lít nước vào nồi. Cho thêm xương ống heo và xương gà lúc nãy vào. Ninh trong 3 giờ để lấy xương ra hết tinh chất
  • Cho thêm vào nồi 1 muỗng canh muối ăn, 1 muỗng canh giấm ăn. Luôn mở nắp nồi khi ninh. Liên tục vớt bọt để nước lẩu trong và thanh ngọt hơn
  • Cho củ cải trắng vào nồi nước lẩu. Khi củ cải gần chín, nêm nếm nước lẩu lại cho vừa miệng ăn
  • Cho thịt gà và các loại nấm vào. Khi tất cả nguyên liệu chín đều thì tắt bếp và thưởng thức
Lẩu nấm thập cẩm
Lẩu nấm thập cẩm
Lẩu nấm thập cẩm
Lẩu nấm thập cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy