Le Clarence ở Paris, Pháp
Le Clarence nằm gần đại lộ Champs Elysee và khai trương vào tháng 12 năm 2015. Chủ sở hữu quý giá của nó cũng có Chateau Haut Brion trong danh mục đầu tư của mình, vì vậy, như bạn có thể mong đợi, danh sách rượu vang rất thú vị. Đầu bếp trưởng là Christophe Pelé, người trước đây là bếp trưởng của Le Bigarade từng đoạt hai sao Michelin ở Paris (nhà hàng này đã đóng cửa vào năm 2012). Ông Pelé đã làm việc trong một số nhà bếp hàng đầu bao gồm Ledoyen, Pierre Gagnaire và Le Bristol. Le Clarence đã được trao hai sao Michelin trong hướng dẫn năm 2016, chỉ vài tháng sau khi khai trương.
Danh sách rượu vang của Le Clarence rất phong phú, với 767 chai thông thường được liệt kê, có giá dao động từ 40 euro đến 15.500 euro, với mức giá trung bình là 220 và mức chênh lệch trung bình so với giá bán lẻ là 2,7 lần, khá công bằng theo tiêu chuẩn của Paris chứ chưa nói đến nhà hàng Michelin hai sao. Danh sách này có 98% là rượu vang Pháp, nhưng có một số loại rượu vang Ý và Tây Ban Nha, cũng như một số loại rượu cảng. Món chính thức đầu tiên là langoustine tartare trên nền bánh mochi chiên, một loại bánh gạo Nhật Bản làm từ gạo nếp Japonica. Món này được phủ lên trên với một lát cà chua vằn xanh và sốt tiêu xanh. Điều này thật thú vị, đặc biệt là nước sốt được đánh giá tốt, kết cấu của bánh gạo tương phản độc đáo với bánh tartare vỏ sò, có vị ngọt tự nhiên tốt.