Gỏi lá rừng phố Núi Pleiku
Gỏi lá Tây Nguyên – món ăn nằm trong top 10 đặc sản Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á được công nhận năm 2013. Du khách tới đây thưởng thức đều công nhận hương vị ngon “khó cưỡng” mà món ăn này mang lại.
Quả đúng như tên gọi gỏi lá rừng, món ăn này nhìn vào chỉ thấy toàn lá và lá. Ước tính, mỗi mâm đúng chất gỏi lá Tây Nguyên nói chung, phố Núi Pleiku nói riêng có tới 30 loại lá khác nhau như: Cải, tía tô, sung, đinh lăng, mơ, hành, húng… Trong đó có những loại lá chỉ núi rừng Tây Nguyên mới có.
Tất nhiên, gỏi lá không thể chỉ có lá mà còn có nước chấm được làm từ gạo nếp Cùng với đó là thức ăn đi kèm quen thuộc như: thịt ba chỉ luộc thái mỏng, có thêm tôm biển Hồ Chè, bì lợn luộc…