Luộc gà
Gà luộc là món ăn phổ biến trong mâm cơm gia đình người Việt, nhất là dịp lễ, tết hay khi gia đình có công việc. Tuy nhiên để có được món thịt gà luộc vừa ngon vừa đẹp thì không phải ai cũng biết làm. Bí quyết để có món gà luộc vừa đảm bảo đủ chín, không bị nứt da, da có màu vàng bóng đẹp mắt thì khi luộc gà, bạn nên chú ý chọn nồi luộc lớn một chút để đặt được cả con gà vào mà không bị chật, bạn thêm vào nồi nước luộc gà một củ nghệ vàng dập nát, một củ gừng nhỏ dập nát và chút muối tinh.
Đun to lửa tới khi nước sôi khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa một chút, lật gà kết hợp dùng muôi múc nước trong nồi dội đều khắp thân gà, tiếp tục đun nhỏ lửa tầm 5 phút và dùng tăm xiên nhẹ vào phần hai đùi giáp mình gà. Tắt bếp và để om gà trong nồi luộc thêm 10 phút rồi vớt gà ra. Để ráo nước và chặt gà và trình bày ra đĩa, thêm lá chanh hoặc rau thơm vào đĩa gà luộc bạn nhé.