Rán đậu không sát chảo
Đậu phụ là món ăn dân dã nhưng lại rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Chỉ cần chút đậu rán giòn chấm cùng xì dầu pha vài lát ớt hoặc rán đậu măm kèm bún đậu mắm tôm thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Đậu phụ rán tưởng chừng là món ăn đơn giản nhưng cũng cần những bí kíp nhỏ để món đậu phụ được vàng giòn, vẫn giữ được độ ngọt, béo ngậy.
Để rán đậu không sát chảo. Đầu tiên bạn cần vệ sinh chảo sạch sẽ, khô ráo. Đậu phụ mua về cần phải để ráo nước trước khi cho lên chảo rán để tránh bị dính và bị bắn mỡ. Bước tiếp theo là đổ thật nhiều dầu mỡ vào chảo (ngập ít nhất 1/4 - 1/3 miếng đậu) rồi chờ dầu mỡ già rồi cho đậu vào rán. Hoặc bạn dùng chảo rán một quả trứng trước rồi dán đậu, đảm bảo chảo không bao giờ bị sát.