Nấu cơm
Vo gạo 2 lần: Lần đầu tiên, sau khi đổ nước vào gạo, bạn khuấy hai lần rồi đổ nước ra. Ở lần thứ hai, bạn vo (không nên chà sát mạnh khi vo tránh làm mất chất dinh dưỡng) cho đến khi nào nước trong có thể rõ hạt gạo.
Bạn lấy một chiếc khăn sạch phủ lên nồi cơm, đậy nắp và vén phần khăn dư thừa lên sao cho cách xa ngọn lửa bếp ga. Vặn lửa nhỏ, để khoảng 15 phút sau đó tắt bếp, bỏ nắp nồi ra (không giở khăn) rồi nấu thêm 10 phút là xong. Nhiệm vụ của chiếc khăn là hấp thu hơi nước bay lên, ngăn chúng rơi xuống làm nhão hạt gạo. Chia sẻ thêm bí quyết nấu cơm dẻo: bạn có thể cho 2 đến 3 viên đá trong tủ lạnh vào nồi cơm để khoảng 15 phút rồi mới cắm điện và bấm nút nấu.