Cách làm mì ống thơm ngon
Các đầu bếp chia sẻ 3 mẹo chế biến quan trọng để có món mì ống ngon nhất: Chọn loại mì chất lượng, luộc mì với một ít muối, nấu mì trong nước sốt. Nhiều người thường không cho muối vào nước luộc mì nhưng thực tế đó muối mới là yếu tố làm tăng hương vị cho món mì.
Ngoài ra, bạn nên khuấy nhẹ trong quá trình luộc để các sợi mì không dính vào nhau hay bám vào đáy nồi. Không nên xả sạch mì sau khi luộc để tránh làm mất phần bột bên ngoài sợi mì, khiến nước sốt không thấm vào mì. Cuối cùng, chỉ luộc mì trong khoảng ½ thời gian theo gợi ý trên bao bì và dùng ½ thời gian còn lại để nấu trong nước sốt