Lưu ý khi sử dụng hạt điều
Hạt điều có chứa chất béo, nhưng đây hầu hết là chất béo không bão hòa, có lợi cho sức khỏe với số lượng vừa phải. Hạt điều thô không an toàn để ăn, vì chúng có chứa một chất gọi là urushiol, được tìm thấy trong cây thường xuân độc. Urushiol là chất độc hại, khi tiếp xúc với nó có thể gây ra phản ứng da ở một số người.
Hạt điều thường được bán dưới dạng nguyên liệu thô trong các cửa hàng, nhưng những hạt này đã được hấp. Điều này loại bỏ các độc tố. Những hạt điều này có lợi cho sức khỏe. Tùy thuộc vào thương hiệu, hạt điều muối và rang có thể chứa hàm lượng muối và chất béo cao, có thể không có lợi cho sức khỏe. Tốt nhất là kiểm tra nhãn trước và tiêu thụ các loại hạt này với số lượng nhỏ.
Những người bị dị ứng hạt nên tránh hạt điều vì chúng có chứa chất gây dị ứng mạnh có thể dẫn đến các phản ứng bao gồm sốc phản vệ đe dọa tính mạng. Hạt điều chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, nhưng chúng cũng chứa rất nhiều chất béo. Tuy nhiên, chất béo trong hạt điều là chất béo tốt, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và giảm nguy cơ đột quỵ. Chất béo này cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn nên có thể giúp kiểm soát cân nặng.
Hạt điều cung cấp nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Ăn hạt như hạt điều có tác dụng đến phòng chống ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và duy trì cân nặng. Nhìn chung, tốt hơn là ăn một chế độ ăn uống đa dạng hơn là tập trung vào các loại thực phẩm riêng lẻ là chìa khóa cho một sức khỏe tốt.