Khế
Nhìn bề ngoài chắc không ai nghĩ khế chứ tới 91,4% là nước. Khế ngọt hay khế chua đều có thể được dùng trong bữa ăn hàng ngày với nhiều cách chế biến như ăn sống, trộn gỏi nộm.
Tác dụng tuyệt vời của quả khế đối với sức khỏe
+ Khế chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa và flavonoids, do đó khế là loại quả lý tưởng cho những ai muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, lại có làn da đẹp mịn màng trẻ trung.
+ Quả khế còn được khuyên dùng cho các bà mẹ đang cho con bú vì khế giúp kích thích sữa về nhiều hơn.
+ Ăn khế cũng rất có lợi với những người bị rụng tóc do có chứa hàm lượng vitamin nhóm B cao, cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc.
+Khế cũng chứa một lượng nhỏ các khoáng chất kali, phốt pho, kẽm và sắt có tác dụng kiểm soát nhịp tim và huyết áp.