Các loại quả đậu
Các loại quả đậu phải kể đến là: Đậu đũa, đậu cô ve, đậu Hà Lan, đậu ván... Loại đậu này có rất nhiều sâu bệnh nên việc phun thuốc trừ sâu là điều không thể tránh khỏi. Nếu là đậu sạch và không bị bón quá nhiều đạm thì sẽ có cuống màu xanh tươi, thân mềm, quả vừa phải, không quá dài, không quá lớn hay quá nhỏ. Qủa không có nhiều lông tơ và không bóng láng, đặc biệt nhiều quả còn có vết sâu. Đậu co ve rất dễ bị sâu đục thân, hại quả thế nên người trồng đậu thường phun thuốc trừ sâu nhiều lần trong một mùa. Bên cạnh đó, người trồng còn phun nhiều loại chất kích thích để cây sai quả, quả to, bóng đẹp. Những quả đậu cô-ve bóng, ít lông tơ, dài, đẹp mã chính là kết quả của việc người trồng lạm dụng phân bón lá. Đậu không có vết sâu đục cũn chắc chắn là loại rau đã bị phun nhiều thuốc trừ sâu.
Bạn nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ để đảm bảo chất lượng cho cả gia đình. Khi xào đậu sạch cho bạn mùi thơm nhẹ, màu sắc xanh tự nhiên. Vậy nên những bà nội trợ hãy bỏ túi các kinh nghiệm trên để có món đậu thơm ngon, an toàn nhé.