Mắm nhum Mỹ An

Con nhum (hay còn gọi là cầu gai, nhím biển), là một trong những thực phẩm ngon và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhum có nhiều loại nhưng loại để làm nên loại mắm thương hiệu này là nhum ta màu đen. Nhum đưa về được rửa sạch, cắt sơ những chiếc gai nhọn xung quanh rồi khoét một lỗ ngay trên miệng nhum, khéo léo khều lấy thịt chúng cho vào trong chum sành, rắc một ít muối hạt lên, đem vùi vào tro bếp hoặc phơi nắng từ 10-15 ngày là dùng được. Mắm nhum chín, nhuyễn tan, sền sệt, màu đỏ đục, thơm nức.


Tuy nhiên mắm nhum không phổ biến mấy nên dù có tiền cũng khó có thể mua được vì không biết nơi bán, mà người có cũng chỉ dành để đãi khách quý hoặc tặng cho người thân. Vậy nên nếu đến Bình Định và được thưởng thức món mắm này thì bạn qua là một người cực kì may mắn đấy.

Mắm nhum Mỹ An
Mắm nhum Mỹ An
Mắm nhum Mỹ An

Top 10 Món ngon của đất võ Bình Định, bạn không nên bỏ qua

  1. top 1 Bún chả cá Quy Nhơn
  2. top 2 Bánh xèo Mỹ Cang
  3. top 3 Bánh hỏi Diêu Trì
  4. top 4 Bánh ít lá gai
  5. top 5 Bún song thằn
  6. top 6 Nem chợ Huyện
  7. top 7 Rượu Bàu Đá
  8. top 8 Cua Huỳnh Đế
  9. top 9 Mắm nhum Mỹ An
  10. top 10 Bánh tráng dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy