Bánh xèo Mỹ Cang
Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang sở dĩ là đặc sản Quy Nhơn phải thử khi du lịch Bình Định. Vì vậy món bánh xèo có hương vị rất đặc trưng và vô cùng hấp dẫn với những ai đam mê ẩm thực. Bánh xèo là thức quà rất phổ biến tại miền đất võ, nó tương tự như bánh khoái của Huế nhưng lại có vị rất đặc trưng. Bánh xèo Mỹ Cang ngon là nhờ những thành phần của bánh đều là những đặc sản của địa phương: Gạo được xay từ loại lúa ở cánh đồng khu Đông; tôm là loại tôm đất ở vùng đầm nước lợ Thị Nại; nước chấm được pha từ nước mắm nguyên chất;... Bánh xèo khi chín có màu vàng ươm, dậy mùi thơm của bột, mùi của nhân tôm,... Bánh xèo thường được ăn kèm với bánh tráng gạo, rau sống, dưa leo, xoài xắt lát chấm với chén nước mắm chua ngọt đậm đà hương vị khiến cho người ăn nhớ mãi không quên.
Địa chỉ: Quán bánh xèo Cô Năm ( nổi tiếng nhất Bình Định về Bánh xèo tôm nhảy, ở đầu cầu Mỹ Cang, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định);...