Rượu Bàu Đá
Với những người sành về ăn uống không thể nào bỏ qua món rượu này. Rượu Bàu Đá có nồng độ rất cao, tới hơn 50 độ, uống vào rất nhanh say nhưng sau say thì lại không bị đau đầu hay mệt lâu. NGuyên nhân là do cách chế biến rượu rất công phu và chất lượng. Gạo để nấu rượu phải được tuyển chọn kĩ lưỡng, không hư và phải là loại gạo ngon. Nguồn nước nấu rượu cũng được kiểm tra rất kĩ, bên cạnh đó men, dụng cụ nấu, dụng cụ chưng cất cũng rất đặc biệt. Nấu rượu phải nấu bằng nồi nhôm, nắp đậy bằng đất nung, rượu được cất trong ống tre, ngày nay để tiện dụng thì sẽ đóng chai thủy tinh, bình đất, quả hồ lô,...
Với loại rượu này, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng có thương hiệu uy tín để tránh mua phải hàng giả, nếu có cơ hội, bạn nên đến xóm Bầu Đá (Nhơn Lộc - An Nhơn) để mua vì đây là nơi đã phát minh ra và là nơi nấu rượu ngon nức tiếng Bình Định.