Mì tôm bọc khoai tây chiên giòn
Top 9 trong Top 15 Cách chế biến món ăn từ mì gói
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây
- 1 gói mì tôm
- 20 gr bơ
- 1 củ hành tây băm
- 1/2 củ cà rốt thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2 quả trứng gà đánh tan
- 1 chén bột chiên xù
Cách chế biến:
- Khoai tây gọt vỏ hấp chín tán nhuyễn. Mì tôm ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rổ để ráo.
- Khoai tây, mì tôm, cà rốt cùng với tất cả các nguyên liệu như hành, tỏi, tiêu, bơ... và cả gói gia vị của gói mì tôm vào trộn đều. Vo viên to nhỏ tùy ý.
- Nhúng viên khoai tây vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho tứng viên khoai tây vào chiên với lửa vừa, khi khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trình bày: Khoai tây, mì tôm chiên giòn cho ra đĩa. Món này ăn kèm với sốt chua ngọt rất ngon.