Mì trộn thịt bằm
Top 4 trong Top 15 Cách chế biến món ăn từ mì gói
Mì trộn là một trong số những cách chế biến mới mẻ từ mì gói được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn không thích món mì xào có dầu, mỡ thì món mì trộn sẽ là sự lựa chọn hợp lí. Chỉ với vài thao tác đơn giản như trụng mì qua nước sôi để sợi mì mềm cùng với việc sơ chế những phụ liệu cần thiết và trộn đều lại với nhau là chúng ta đã có ngay món mì trộn thơn ngon. Tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà chúng ta có thể trộn mì với rau củ, thịt băm hay nấm. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể nêm nếm vị chua cay từ ớt bột, chanh vào món mì trộn để không bị ngán.
Nguyên liệu:
- Mì gói
- Thịt băm
- Rau củ (cải xanh, cà rốt, nấm, xà lách...tùy sở thích)
- Gia vị cần thiết: dầu ăn, tiêu, hạt nêm,...
Cách chế biến:
- Mì gói trụng qua nước sôi và để ráo nước. Cho một ít dầu ăn vào mì để mì không bị kết dính.
- Xào thịt băm, rau củ với tỏi phi, hành vi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tùy sở thích mỗi người mà chúng ta có thể cho một ít ớt bột vào hỗn hợp.
- Trộn đều mì và thịt, rau củ, nêm nếm gia vị vừa ăn.