Mì xào thập cẩm

Nguyên liệu:

  • 2 gói mì ăn liền dùng để xào - 15ml xì dầu
  • 5ml xì dầu loại đậm màu
  • 5ml dầu hào
  • 2.5g đường
  • 2.5ml dầu mè
  • 1 ít hạt tiêu trắng
  • 30ml dầu hạt cải
  • 2 tép tỏi thái lát
  • ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ
  • 5 cái nấm hương tươi,thái lát
  • 1 củ cà rốt bào sợi
  • 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ
  • 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo
  • 1 chén giá đỗ
  • 2 nhánh hành lá
  • 15 ml rượu nấu ăn

Cách chế biến:

  • Trụng mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.
  • Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.
  • Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.
  • Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào. Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức nhé!
Mì xào thập cẩm
Mì xào thập cẩm
Mì xào thập cẩm
Mì xào thập cẩm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy