Mì tôm chiên phô mai
Top 10 trong Top 15 Cách chế biến món ăn từ mì gói
Nguyên liệu:
- 1 gói mì tôm
- 1 quả trứng
- 50g phô mai parmesan bào mịn
- Dầu hạt nho (bạn có thể thay thế bằng dầu khác)
- 100g phô mai nghiền
- 1 chút kim chi thái nhỏ
- Bơ
Cách chế biến:
- Đun sôi nước rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Sau đó cho mì ra bát, để nguội khoảng 10 phút.
- Đổ mì vào bát trộn, thêm trứng và phô mai parmesan vào. Đảo nhẹ cho các nguyên liệu kết hợp với nhau. Yêu cầu tất cả các sợi mì cần được phủ đều một lớp trứng và phô mai.
- Đổ mì với trứng và bơ vào khuôn làm bánh mì gối (dạng khuôn dài). Sử dụng thìa nhấn mì xuống đáy khuôn, bọc màng bọc lại, cho vào tủ lạnh để 15 phút.
- Cho khuôn mì ra khỏi tủ lạnh, bỏ mảng bọc, dùng dao sắc cẩn thận cắt khối vì đang là hình chữ nhật làm đôi, thành hai hình vuông.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở nhiệt độ vừa. Bạn cũng có thể thay thế dầu bằng bơ. Dùng một thìa nhẹ nhàng lấy các khối mì hình vuông ra khỏi khuôn, cho vào chảo chiên. Chiên mỗi bên cho đến khi vàng, khoảng 3 phút. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ rán trứng để lật cho khối mì không bị vỡ. Rắc lên trên các miếng mì vụn phô mai và kim chi thái nhỏ. Chiên nốt mặt còn lại cho đến khi vàng.
- Ốp hai miếng mì vào nhau, nhấn nhẹ xuống để phô mai tan chảy.