Món ăn có vị quá cay

Bạn đã mất rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình, nhưng chẳng may bạn lỡ tay cho vào món ăn quá nhiều ớt làm món ăn trở nên quá cay. Khi bạn lỡ khiến cho món ăn của mình quá cay, hãy tham khảo những cách sau để chữa cháy cho món ăn đó nhé!


Tham khảo ngay 3 cách dưới đây:

  • Cách 1 (thêm vị ngọt): Thêm vào món ăn đó 1 chút mật ong hoặc một chút đường, vị cay lúc này sẽ bị trung hòa và giảm dần đi. Hãy cho vừa phải từng chút một, tránh làm cho món ăn bị mất đi hương vị vốn có của nó.
  • Cách 2 (thêm nước dùng): Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất để giảm bớt đi vị cay của món ăn.
  • Cách 3 (thêm rau củ): Cách này cũng hay được rất nhiều người sử dụng khi món ăn quá cay, bởi lượng chất xơ có trong rau củ sẽ giúp cho món ăn trung hòa vị cay và trở lại theo đúng hương vị ban đầu của nó.
Ăn cay một chút cho không khí ấm áp chứ nhỉ?
Ăn cay một chút cho không khí ấm áp chứ nhỉ?
Món ăn có vị quá cay
Món ăn có vị quá cay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy