Món ăn quá béo
Khi nấu nướng, bất kỳ một người nào cũng không tránh việc đôi lần lỡ tay bỏ quá nhiều gia vị khiến món ăn bị hỏng, đặc biệt là quá béo. Để lấy bớt đi lượng mỡ ở bên trong các món súp, hoặc món canh… hãy sử dụng các cách sau:
- Cách 1: Cho vào nồi canh một ít bột nổi nhằm làm hòa tan bớt lượng dầu mỡ trong món ăn, cho hương vị thanh đạm hơn.
- Cách 2: Sử dụng lá cải xoăn đặt trên bề mặt nồi canh, súp đang nấu cũng sẽ làm giảm bớt đi lượng chất béo trong đó.
- Cách 3: Hoặc bạn có thể sử dụng cách thông thường, đó là đun xong món ăn thì để nguội rồi cho vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi vớt chỗ dầu mỡ bị đông lại ra.