Thịt bị dai và cứng
Dù bà nội trợ có đảm đang đến đâu cũng khó tránh khỏi mua phải miếng thịt bị dai. Nếu bạn đang lo lắng không biết nên làm thế nào cho miếng thịt vừa chín tới và có vị ngon ngọt đúng chuẩn, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây:
- Cách 1: Gọt vỏ và cắt lát mỏng các loại trái cây như xoài,
dứa, táo, lê rồi bao phủ lên món thịt và nấu chín. Khi đun lên, nước trong trái
cây trên sẽ giúp cho miếng thịt mềm hơn, không còn bị cứng và dai nữa.
-
Cách 2: Sử dụng nước ngọt có ga để cho miếng thịt mềm một
cách hoàn hảo. Trước khi chiên thịt, hãy ngâm những miếng thịt cần làm trong nước
ngọt khoảng 10 phút rồi bỏ miếng thịt đó ra, để khô và xào lên với hạt tiêu
đen. Với cách này, món thịt của bạn sẽ có được một hương vị vô cùng tuyệt vời
mà không thể chê được.
- Cách 3: Sử dụng nước chanh để ngâm thịt trong khoảng 30 phút trước khi mang đi chế biến, khi đó, miếng thịt của bạn khi đun lên sẽ mềm hơn, ngon đúng vị hơn.