Món canh, súp quá mặn
Nếu như bạn lỡ làm cho món canh hoặc món súp quá mặn, thì theo cách thông thường, bạn sẽ cho thêm nước vào canh nhưng cách này sẽ khiến cho các bị khác của món ăn bị nhạt bớt đi. Vậy nên, đây cũng không phải là cách hữu hiệu trong trường hợp này.
Cách làm:
- Cách 1: Đặt một túi nhỏ chứa gạo vào trong nồi, gạo có khả năng hút muối vô cùng tuyệt vời sẽ giúp bạn giảm đi vị mặn trong canh, súp.
- Cách 2: Sử dụng đường tinh luyện, cho dần dần từng chút một, khuấy tan đường và làm cho đến khi nào độ mặn được giảm bớt đi.
- Cách 3: Sử dụng các loại thực phẩm khác như mì ống, khoai tây hoặc mì (những thực phẩm có khả năng hấp thụ muối)