Top 10 Cuốn sách kỹ năng mềm hay nhất bạn nên đọc

10-10-2022 10 8838 1 2 Báo lỗi

Kỹ năng mềm - thuật ngữ dùng để chỉ kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, vượt qua khủng hoảng, đổi mới… Và cách tốt nhất để rèn luyện, học hỏi đó chính là đọc sách. Chúng ta đều biết sách là nguồn kiến thức mang lại rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống, và nếu bạn muốn mình có thể phát triển kĩ năng mềm thì đừng bỏ qua một số quyển sách về kỹ năng mềm nổi tiếng dưới đây nhé.

1 Thương Tuyết

Tony Buổi sáng – Trên đường băng

Cuốn sách được chia làm 3 phần: chuẩn bị hành trang, trong phòng chờ sân bay và lên máy bay, tương ứng với những quá trình bạn sẽ phải trải qua trước khi bước vào xã hội. Trên đường băng là quyển sách hướng đến những bạn đọc là những người trẻ tuy nhiên những người lớn hơn vẫn sẽ có thể dễ hiểu hơn, giúp người lớn có cái nhìn khác cũng như thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống và cách giáo dục con em của mình, thay vì bảo vệ con quá kĩ để con mình trở nên yếu ớt, không có được sự tự lập.


Đây cũng là cuốn sách mà những bạn đi làm nên sở hữu để nhìn lại chặng đường mà mình đã đi qua để có thể suy ngẫm và thay đổi theo một chiều hướng khác. Một cuốn sách với nhiều điều cho bạn học hỏi, suy ngẫm, chuẩn bị tốt cho hành trang trên con đường tuổi trẻ của chính mình, vậy thì tại sao bạn không sở hữu lấy nó nhỉ?

Link mua hàng chính hãng: tiki.vn/tony-buoi-sang-tren-duong-bang-tai-ban-2017-p1005148.html

Cuốn sách trên đường băng của Tony Buổi Sáng
Cuốn sách trên đường băng của Tony Buổi Sáng
Trên đường băng tái bản 2017
Trên đường băng tái bản 2017

2 Thương Tuyết

Ngày xưa có một con bò

Nếu bạn đang cần một quyển sách để thay đổi bản thân thì "Ngày xưa có một con bò" là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. "Ngày xưa có một con bò" là tập hợp những câu chuyện mà tác giả đã nghe, đã thấy và tác giả đã thuật lại để khiến chúng ta phải suy ngẫm rồi tìm ra con bò của chính mình. Tác giả đưa ra ý kiến, nêu ví dụ để người đọc rút ra được bài học kinh nghiệm riêng cho mình.


Một câu truyện ngụ ngôn đơn giản với hình tượng con bò nhưng lại hấp dẫn rất nhiều người, khiến ta nhận ra những sai lầm, những lối suy nghĩ hạn hẹp của mình. Trong chúng ta ai cũng có những con bò nhưng để tự nhận ra là điều không hề dễ dàng. Không đơn giản chỉ là nhận ra mà ta còn cần phải xoá bỏ nó - những chú bò mà ta nuôi đã lâu. Hãy cùng tham khảo cuốn sách thú vị này nhé.

Link mua hàng chính hãng: tiki.vn/ngay-xua-co-mot-con-botai-ban-p45663008.html

Cuốn sách
Cuốn sách "Ngày xưa có một con bò"
"Ngày xưa có một con bò" tái bản 2019
3 Thương Tuyết

Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế

Cuốn sách là nguồn thông tin lí tưởng để cung cấp cho bạn đọc những phương pháp học thông minh như: việc phát triển trí não bản thân để ghi nhớ các sự kiện, các con số một cách dễ dàng, sơ đồ tư duy, thành thạo trong việc quản lý thời gian, xác định được mục tiêu một cách khoa học.


Cuốn sách "Tôi tài giỏi - Bạn cũng thế" sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho những vấn đề, và nhận ra những cách thức để bản thân thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà bạn phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mà mình muốn. Đây là quyển sách rất bổ ích và tuyệt vời, và là một quyển sách không thể thiếu trong tủ sách của bạn.


Link mua hàng chính hãng: https://tiki.vn/toi-tai-gioi-ban-cung-the-p335337.html

Cuốn sách giúp bạn trau dồi vốn kĩ năng mềm tốt hơn
Cuốn sách giúp bạn trau dồi vốn kĩ năng mềm tốt hơn
Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế tái bản 2019
Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế tái bản 2019
4 Thương Tuyết

Tư Duy Nhanh Và Chậm

Chúng ta thường cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định các vấn đề đều luôn cân nhắc kĩ lưỡng. Nhưng sự thật là cho dù bạn có cẩn trọng tới mức nào đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình và từ đó dẫn đến sai lầm.


Tư duy nhanh và chậm là cuốn sách nổi tiếng, tổng hợp những nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy sự hợp lý và phi lý trong tư duy của bạn. Cuốn sách được đánh giá là một kiệt tác trong việc thay đổi hành vi con người, và đồng thời cuốn sách này đã dành được vô số giải thưởng và lọt top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011.


Tư duy nhanh và chậm là 1 cuốn sách vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và rất dễ hiểu bên cạnh đó còn rất hài hước và vui nhộn. Có rất nhiều cuốn sách nói về sự hợp lý và phi lý của tư duy nhưng Tư duy nhanh và chậm lại là quyển sách được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là kiệt tác của những cuốn sách kĩ năng mềm.


Link mua hàng chính hãng: tiki.vn/tu-duy-nhanh-va-cham-tai-ban-p75953566.html

Cuốn sách được đánh giá là một kiệt tác trong việc thay đổi hành vi con người
Cuốn sách được đánh giá là một kiệt tác trong việc thay đổi hành vi con người
Tư duy nhanh và chậm
Tư duy nhanh và chậm
5 Thương Tuyết

Chiến thắng con quỷ trong bạn

Cuốn sách là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ. Sau rất nhiều năm miệt mài nghiên cứu, cuối cùng thì ông cũng phát hiện ra con quỷ và đã bắt nó phải thú tội, tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi sống của nó, cách kiểm soát tâm trí của con người và cách để con người chiến thắng được nó.


Khi đọc Chiến thắng con quỷ trong bạn có thể bạn sẽ tự hỏi không biết cuộc trò chuyện này có phải thật không? Con quỷ có thật hay nó chỉ là một sản phẩm trong trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng đó không phải là vấn đề quan trọng, vấn đề quan trọng nằm ở cách hiểu của bạn. Bởi cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với con quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho ta chìa khóa để chiến thắng được con quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi con người. Hãy tận hưởng cuốn sách này và chia sẻ nó với mọi người. Sức mạnh trong ngôn từ của cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn.


Link mua hàng chính hãng: tiki.vn/chien-thang-con-quy-trong-ban-tai-ban-p7050299.html

Cuốn sách như 1 cuộc trò chuyện giữa tác giả và con quỷ
Cuốn sách như 1 cuộc trò chuyện giữa tác giả và con quỷ
Chiến thắng con quỷ trong bạn tái bản 2018
Chiến thắng con quỷ trong bạn tái bản 2018
6 Thương Tuyết

Bí mật của hạnh phúc – Làm sao để sống hạnh phúc

Trước tuổi trưởng thành, ai cũng sẽ đi qua một giai đoạn khó khăn liên quan đến các vấn đề như tình yêu, giới tính, thậm chí là về cả tình dục. Những nhu cầu cần được giải đáp, giải thích một cách khoa học là chính đáng và rất cần thiết. Những giải thích thiếu khoa học hay chỉ mang tính chất câu khách rẻ tiền trong xã hội tràn ngập thông tin, cộng thêm việc không hiểu tâm sinh lý đã dẫn đến những bị kịch thương tâm.


Tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm là giảng viên của trường Đại học Y Paris, Chủ tịch Hội khoa học tâm lý tâm thần Pháp – Việt đã cho ra đời một chuyên mục được các bạn đọc đặc biệt yêu thích. Cách trả lời của bác sĩ là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học hiện đại với văn hóa phương Đông nên rất hợp lý dưới góc độ tâm lý của con người.


Trong suốt 5 năm qua, hàng nghìn bạn đọc đã tin tưởng, yêu mến, hiếm có chuyên mục nào mà được bạn đọc yêu thích đến vậy. Bí mật của hạnh phúc gồm 4 phần: Thế nào là yêu thực sự, bỗng dưng thấy chán người yêu, muốn tự tử không chỉ vì thất tình và làm sao để sống hạnh phúc, tất cả đều gây được sự chú ý với giới trẻ.


Link mua hàng chính hãng: tiki.vn/bi-mat-cua-hanh-phuc-kho-nhotai-ban-p74174356.html

Cuốn sách được rất nhiều bạn đọc biết đến và ủng hộ
Cuốn sách được rất nhiều bạn đọc biết đến và ủng hộ
Bí Mật Của Hạnh Phúc – Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc
Bí Mật Của Hạnh Phúc – Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc
7 Thương Tuyết

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Đa phần mọi việc mà chúng ta làm đều là để thay đổi cảm nhận của bản thân, nhưng chúng ta ít khi được hướng dẫn cách thực hiện điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta thường xuyên sử dụng não bộ để dồn ép mình vào những trạng thái cảm xúc tiêu cực mà quên mất những khả năng vốn có.


Nhiều người còn phó mặc cho điều kiện ngoại cảnh chi phối cảm xúc của mình mà lẽ ra ta hoàn toàn có thể kiểm soát được. Đánh thức con người phi thường trong bạn, sẽ giúp bạn phát hiện ra những lý do khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và nguyên nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp phải.


Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu tinh thần, và cách để kết hợp cả hai loại theo hướng có lợi nhất cho cảm xúc không còn là chướng ngại, thay vào đó sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình.


Link mua hàng chính hãng: tiki.vn/danh-thuc-con-nguoi-phi-thuong-trong-ban-tai-ban-2020-p50475521.html

Cuốn sách phát hiện ra những lý do mà cảm xúc của bạn hay mắc phải
Cuốn sách phát hiện ra những lý do mà cảm xúc của bạn hay mắc phải
Đánh thức con người phi thường trong bạn bìa cứng
Đánh thức con người phi thường trong bạn bìa cứng
8 Thương Tuyết

7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt được biên dịch từ tác phẩm nổi tiếng The 7 Habits of Highly Effective Teens của tác giả Sean Covey theo hợp đồng chuyển giao bản quyền với Tập đoàn Xuất bản Franklin Covey (Hoa Kỳ). Cuốn sách nhấn mạnh những gì chúng ta có được trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những thói quen của chính mình. Ai cũng có những thói quen tốt và những thói quen xấu, và mỗi chúng ta phải rèn luyện những thói quen tốt và biết điều chỉnh, loại bỏ những thói quen xấu.


Tuổi thiếu niên và trưởng thành là tuổi đẹp nhất và quan trọng nhất của đời người. Đây cũng là lứa tuổi mà các bạn trẻ bắt đầu khám phá cuộc sống với những ước mơ, khát vọng. Phía trước các bạn là những con đường bằng phẳng, êm ái; nhưng cũng có con đường quanh co, khúc khuỷu. Có con đường ngập tràn ánh sáng, cũng có con đường u ám, đầy cạm bẫy, nguy cơ. Nhưng làm cách nào để chọn được con đường đến đích thành công, hạnh phúc mà không lãng phí nhiều thời gian, công sức? Tất cả đều phụ thuộc vào tính cách và thói quen của các bạn. Có những thói quen đem đến sự thành công, hạnh phúc; nhưng cũng có những thói quen cản trở, phá hỏng sự phát triển của bạn.


Cuốn sách phân tích tác động lớn lao của 7 thói quen quan trọng nhất của những bạn trẻ cần có. Đó là: Có thái độ sống tích cực; Biết định hướng tương lai; Việc hôm nay không để ngày mai; Tư duy cùng thắng; Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu; Có tinh thần hợp tác; Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng. Đây là những thói quen để các bạn tự rèn luyện bản thân và xây dựng các mối quan hệ của mình. Các thói quen này bổ sung và hỗ trợ chặt chẽ cho nhau, tạo một mắt xích bền vững giúp các bạn chọn lựa được hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình.

Link mua hàng chính hãng: tiki.vn/7-thoi-quen-cua-ban-tre-thanh-dat-kho-lon-tai-ban-2020-p57791279.html

7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt
7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt
7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt
7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt
9 Thương Tuyết

Những nguyên tắc thành công - Vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại

Có rất nhiều cuốn sách không chỉ truyền tải cho độc giả những năng lượng tích cực mà nó còn chứa đựng các kỹ năng sống cần thiết. Nhưng vì sao nhiều người khi đọc sách xong họ vẫn không thể áp dụng dù chỉ là một phương pháp trong sách, bởi vì chúng ta thường để cảm xúc làm chủ bản thân. Lúc đọc sách dường như các triết lý tác giả đem lại vô cùng thuyết phục nhưng sau khi đọc sách xong chúng ta lại để đó. Từ suy nghĩ đến thực hiện là cả một quá trình vô cùng dài, nó đòi hỏi mỗi chúng ta phải kỉ luật với bản thân. Những nguyên tắc thành công chính là cuốn sách giúp mình tìm ra những phương pháp đi đến thành công trong tháng ngày đi lạc hướng của bản thân.


Những nguyên tắc thành công sẽ dạy bạn về cách củng cố, tăng cường tự tin để vượt qua những khó khăn, thử thách và sống với tất cả những đam mê, khát vọng của bản thân. Những nguyên tắc thành công, đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay mà là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện chúng hàng ngày, nó sẽ đưa cuộc sống của bạn vươn tới đỉnh cao của thành công. Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ và bạn cần thực hiện chúng để đạt được những mục tiêu, mơ ước trong cuộc sống.


Link mua hàng chính hãng: tiki.vn/nhung-nguyen-tac-thanh-cong-vuon-toi-dinh-cao-tu-xuat-phat-diem-hien-tai-p335936.html

Những nguyên tắc thành công - Vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại
Những nguyên tắc thành công - Vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại
Những nguyên tắc thành công - Vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại
Những nguyên tắc thành công - Vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại
10 Dương Linh

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Trong xã hội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Trong cuộc đời một con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc... không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng gặp thuận lợi. Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại, khó khăn. Trong thời đại thông tin và liên lạc phát triển nhanh chóng, tin tức được cập nhật liên tục, các công cụ thông tin và kĩ thuật truyền thông được ứng dụng rộng rãi như ngày nay thì việc khéo ăn nói đã trở thành “cái tài số một thiên hạ”.


Trong khoảng thời gian ngắn nhất, nếu ai có thể nêu bật được khả năng, thực lực của mình cho đối phương biết thì đó sẽ là người chiến thắng. Chính vì vậy mà câu nói “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” rất có ý nghĩa. Vậy, như thế nào mới gọi là biết cách ăn nói? Nói năng lưu loát, không ấp úng có được gọi là biết cách nói chuyện không? Nói ngắn gọn, nói ít nhưng ý nghĩa thâm sâu có được gọi là biết cách nói chuyện không? Hay nhất định phải nói nhiều mới là biết nói chuyện?


Link mua hàng chính hàng: https://tiki.vn/kheo-an-noi-se-co-duoc-thien-ha-bia-cung-p2099189.html

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng