Top 10 cuốn sách kỹ năng mềm hay nhất bạn nên đọc

05-07-2020 10 4739 1 2 Báo lỗi

Kỹ năng mềm - thuật ngữ dùng để chỉ kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, vượt qua khủng hoảng, đổi mới… Và cách tốt nhất để rèn luyện, học hỏi đó chính là đọc sách. Chúng ta đều biết sách là nguồn kiến thức mang lại rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống, và nếu bạn muốn mình có thể phát triển kĩ năng mềm thì đừng bỏ qua một số quyển sách về kỹ năng mềm nổi tiếng dưới đây nhé.

1 Thương Tuyết

Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng

Cuốn sách được chia làm 3 phần: chuẩn bị hành trang, trong phòng chờ sân bay và lên máy bay, tương ứng với những quá trình bạn sẽ phải trải qua trước khi bước vào xã hội. Trên đường băng là quyển sách hướng đến những bạn đọc là những người trẻ tuy nhiên những người lớn hơn vẫn sẽ có thể dễ hiểu hơn, giúp người lớn có cái nhìn khác cũng như thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống và cách giáo dục con em của mình, thay vì bảo vệ con quá kĩ để con mình trở nên yếu ớt, không có được sự tự lập.


Đây cũng là cuốn sách mà những bạn đi làm nên sở hữu để nhìn lại chặng đường mà mình đã đi qua để có thể suy ngẫm và thay đổi theo một chiều hướng khác. Một cuốn sách với nhiều điều cho bạn học hỏi, suy ngẫm, chuẩn bị tốt cho hành trang trên con đường tuổi trẻ của chính mình, vậy thì tại sao bạn không sở hữu lấy nó nhỉ?


Tác giả: Tony Buổi Sáng
Giá bìa: 80.000 VNĐ

Cuốn sách trên đường băng của Tony Buổi Sáng
Cuốn sách trên đường băng của Tony Buổi Sáng
Trên đường băng tái bản 2017
Trên đường băng tái bản 2017

2 Thương Tuyết

Ngày Xưa Có Một Con Bò

Nếu bạn đang cần một quyển sách để thay đổi bản thân thì "Ngày xưa có một con bò" là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. "Ngày xưa có một con bò" là tập hợp những câu chuyện mà tác giả đã nghe, đã thấy và tác giả đã thuật lại để khiến chúng ta phải suy ngẫm rồi tìm ra con bò của chính mình. Tác giả đưa ra ý kiến, nêu ví dụ để người đọc rút ra được bài học kinh nghiệm riêng cho mình.


Một câu truyện ngụ ngôn đơn giản với hình tượng con bò nhưng lại hấp dẫn rất nhiều người, khiến ta nhận ra những sai lầm, những lối suy nghĩ hạn hẹp của mình. Trong chúng ta ai cũng có những con bò nhưng để tự nhận ra là điều không hề dễ dàng. Không đơn giản chỉ là nhận ra mà ta còn cần phải xoá bỏ nó - những chú bò mà ta nuôi đã lâu. Hãy cùng tham khảo cuốn sách thú vị này nhé.


Tác giả: Camilo Cruz, PhD
Giá bìa: 70.000 VNĐ

Cuốn sách
Cuốn sách "Ngày xưa có một con bò"
"Ngày xưa có một con bò" tái bản 2019
3 Thương Tuyết

Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế

Cuốn sách là nguồn thông tin lí tưởng để cung cấp cho bạn đọc những phương pháp học thông minh như: việc phát triển trí não bản thân để ghi nhớ các sự kiện, các con số một cách dễ dàng, sơ đồ tư duy, thành thạo trong việc quản lý thời gian, xác định được mục tiêu một cách khoa học.


Cuốn sách "Tôi tài giỏi - bạn cũng thế" sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho những vấn đề, và nhận ra những cách thức để bản thân thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà bạn phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mà mình muốn. Đây là quyển sách rất bổ ích và tuyệt vời, và là một quyển sách không thể thiếu trong tủ sách của bạn.


Tác giả: Adam Khoo
Giá bìa: 118.000 VNĐ

Cuốn sách giúp bạn trau dồi vốn kĩ năng mềm tốt hơn
Cuốn sách giúp bạn trau dồi vốn kĩ năng mềm tốt hơn
Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế tái bản 2019
Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế tái bản 2019
4 Thương Tuyết

Tư Duy Nhanh Và Chậm

Chúng ta thường cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định các vấn đề đều luôn cân nhắc kĩ lưỡng. Nhưng sự thật là cho dù bạn có cẩn trọng tới mức nào đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình và từ đó dẫn đến sai lầm.


Tư duy nhanh và chậm là cuốn sách nổi tiếng, tổng hợp những nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy sự hợp lý và phi lý trong tư duy của bạn. Cuốn sách được đánh giá là một kiệt tác trong việc thay đổi hành vi con người, và đồng thời cuốn sách này đã dành được vô số giải thưởng và lọt top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011.


Tư duy nhanh và chậm là 1 cuốn sách vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và rất dễ hiểu bên cạnh đó còn rất hài hước và vui nhộn. Có rất nhiều cuốn sách nói về sự hợp lý và phi lý của tư duy nhưng Tư duy nhanh và chậm lại là quyển sách được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là kiệt tác của những cuốn sách kĩ năng mềm.


Tác giả: Daniel Kehlmann
Giá bìa: 239.000 VNĐ

Cuốn sách được đánh giá là một kiệt tác trong việc thay đổi hành vi con người
Cuốn sách được đánh giá là một kiệt tác trong việc thay đổi hành vi con người
Tư Duy Nhanh Và Chậm
Tư Duy Nhanh Và Chậm
5 Thương Tuyết

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Cuốn sách là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ. Sau rất nhiều năm miệt mài nghiên cứu, cuối cùng thì ông cũng phát hiện ra con quỷ và đã bắt nó phải thú tội, tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi sống của nó, cách kiểm soát tâm trí của con người và cách để con người chiến thắng được nó.


Khi đọc Chiến thắng con quỷ trong bạn có thể bạn sẽ tự hỏi không biết cuộc trò chuyện này có phải thật không? Con quỷ có thật hay nó chỉ là một sản phẩm trong trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng đó không phải là vấn đề quan trọng, vấn đề quan trọng nằm ở cách hiểu của bạn. Bởi cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với con quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho ta chìa khóa để chiến thắng được con quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi con người. Hãy tận hưởng cuốn sách này và chia sẻ nó với mọi người. Sức mạnh trong ngôn từ của cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn.


Tác giả: Napoleon Hill
Giá bìa: 86.000 VNĐ

Cuốn sách như 1 cuộc trò chuyện giữa tác giả và con quỷ
Cuốn sách như 1 cuộc trò chuyện giữa tác giả và con quỷ
Chiến thắng con quỷ trong bạn tái bản 2018
Chiến thắng con quỷ trong bạn tái bản 2018
6 Thương Tuyết

Bí Mật Của Hạnh Phúc – Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc

Trước tuổi trưởng thành, ai cũng sẽ đi qua một giai đoạn khó khăn liên quan đến các vấn đề như tình yêu, giới tính, thậm chí là về cả tình dục. Những nhu cầu cần được giải đáp, giải thích một cách khoa học là chính đáng và rất cần thiết. Những giải thích thiếu khoa học hay chỉ mang tính chất câu khách rẻ tiền trong xã hội tràn ngập thông tin, cộng thêm việc không hiểu tâm sinh lý đã dẫn đến những bị kịch thương tâm.


Tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm là giảng viên của trường Đại học Y Paris, Chủ tịch Hội khoa học tâm lý tâm thần Pháp – Việt đã cho ra đời một chuyên mục được các bạn đọc đặc biệt yêu thích. Cách trả lời của bác sĩ là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học hiện đại với văn hóa phương Đông nên rất hợp lý dưới góc độ tâm lý của con người.


Trong suốt 5 năm qua, hàng nghìn bạn đọc đã tin tưởng, yêu mến, hiếm có chuyên mục nào mà được bạn đọc yêu thích đến vậy. Bí mật của hạnh phúc gồm 4 phần: Thế nào là yêu thực sự, bỗng dưng thấy chán người yêu, muốn tự tử không chỉ vì thất tình và làm sao để sống hạnh phúc, tất cả đều gây được sự chú ý với giới trẻ.


Tác giả: BS. Lương Cần Liêm
Giá bìa: 58.000 VNĐ

Cuốn sách được rất nhiều bạn đọc biết đến và ủng hộ
Cuốn sách được rất nhiều bạn đọc biết đến và ủng hộ
Bí Mật Của Hạnh Phúc – Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc
Bí Mật Của Hạnh Phúc – Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc
7 Thương Tuyết

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Đa phần mọi việc mà chúng ta làm đều là để thay đổi cảm nhận của bản thân, nhưng chúng ta ít khi được hướng dẫn cách thực hiện điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta thường xuyên sử dụng não bộ để dồn ép mình vào những trạng thái cảm xúc tiêu cực mà quên mất những khả năng vốn có.


Nhiều người còn phó mặc cho điều kiện ngoại cảnh chi phối cảm xúc của mình mà lẽ ra ta hoàn toàn có thể kiểm soát được. Đánh thức con người phi thường trong bạn, sẽ giúp bạn phát hiện ra những lý do khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và nguyên nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp phải.


Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu tinh thần, và cách để kết hợp cả hai loại theo hướng có lợi nhất cho cảm xúc không còn là chướng ngại, thay vào đó sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình.


Tác giả: Anthony Robbins
Giá bìa: 134.000 VNĐ (giá bìa mềm)

Cuốn sách phát hiện ra những lý do mà cảm xúc của bạn hay mắc phải
Cuốn sách phát hiện ra những lý do mà cảm xúc của bạn hay mắc phải
Đánh thức con người phi thường trong bạn bìa cứng
Đánh thức con người phi thường trong bạn bìa cứng
8 Thương Tuyết

Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt

Đối với lĩnh vực phát triển bản thân để trở thành những con người thành đạt thì quyển sách này được ví như những cây đại thụ, nó là nguồn gốc cho sự phát triển này. Hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống theo hướng tốt hơn nhờ ứng dụng các nguyên tắc trong quyển sách này.


Đa số các quyển sách được bày bán đều viết về những chiến lược, cách thức, chiêu trò để thành công thì "Bảy thói quen của người thành đạt" lại đề cập đến những nguyên tắc đi từ trong ra ngoài, nâng cao nội lực bên trong rồi mới tới những chiêu thức, đây quả thực là quyển sách mà bất cứ một người thành công nào cũng phải đọc.


Tác giả: Stephen R Covey
Giá bìa: 88.000 VNĐ

Những thói quen giúp bạn trở thành người thành đạt được đúc kết trong cuốn sách này
Những thói quen giúp bạn trở thành người thành đạt được đúc kết trong cuốn sách này
7 thói quen để thành đạt
7 thói quen để thành đạt
9 Thương Tuyết

Những Nguyên Tắc Thành Công

Những nguyên tắc thành công sẽ dạy bạn về cách củng cố, tăng cường tự tin để vượt qua những khó khăn, thử thách và sống với tất cả những đam mê, khát vọng của bản thân. Những nguyên tắc thành công, đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay mà là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện chúng hàng ngày, nó sẽ đưa cuộc sống của bạn vươn tới đỉnh cao của thành công. Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ và bạn cần thực hiện chúng để đạt được những mục tiêu, mơ ước trong cuộc sống.


Tác giả: Jack Canfield
Giá bìa: 139.000 VNĐ

Những nguyên tắc để giúp bạn thành công
Những nguyên tắc để giúp bạn thành công
Những Nguyên Tắc Thành Công
Những Nguyên Tắc Thành Công
10 Thương Tuyết

Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh

Bạn sẽ được khám phá bí mật của một người vốn bị coi là đồ bỏ đi vươn lên trở thành triệu phú ở tuổi 26 và áp dụng những bí quyết đó để biến ước mơ thành hiện thực. Bạn hoàn toàn có thể đạt được những gì bạn muốn, tất cả là dựa vào phương pháp.


Quyển sách này như một cuốn cẩm nang, nó giúp bạn học được cách chịu trách nhiệm trong cuộc sống và tự mở ra con đường đi đến thành công cho chính bản thân. Bạn sẽ được học cách mô phỏng trong cách nghĩ cách làm đã, cách này đã giúp cho nhiều người trở nên thành công trên mọi phương diện và bạn cũng có thể có những thành công như vậy hay thậm chí hơn thế nữa đấy.


Tác giả: Adam Khoo
Giá bìa: 115.000 VNĐ

Cuốn sách giúp bạn làm chủ được tư duy
Cuốn sách giúp bạn làm chủ được tư duy
Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh
Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng