Top 10 Cuốn sách dạy làm giàu hay nhất hiện nay

19-12-2019 10 744 0 0 Báo lỗi

Nói về sự giàu có, bạn có biết sự khác biệt giữa một trọc phú và một doanh nhân là gì không? Bạn có đang trên con đường làm giàu, vậy hãy tham khảo những cuốn sách mà Toplist gợi ý dưới đây nhé.

1 Huyên Huyênn

Secrets of the Millionaire Mind (Bí mật tư duy triệu phú) – T. Harv Eker

"Có một bí mật về tiền bạc mà hầu hết mọi người chưa biết đến. Đó là lý do họ không bao giờ đạt được thành công về tài chính. Thiếu thốn tiền bạc không phải là vấn đề, nó đơn thuần chỉ là triệu chứng của những gì đang diễn ra bên trong bạn" - T. Harv Eker (Secrets of the Millionaire Mind).


Bạn có tin không? Đôi khi chính những thói quen trong quản lý tiền bạc là rào cản hạn chế bạn tiến đến thành công. Nếu muốn khám phá bí mật trên hãy theo dõi cuốn sách "Bí mật tư duy triệu phú" – T. Harv Eker nhé. Biết đâu bạn sẽ trở thành một triệu phú sau khi đọc xong cuốn sách này. Giống như T. Harv Eker, sau hơn hai năm áp dụng những nguyên lý mà mình đã theo đuổi, T. Harv Eker đã trở thành một triệu phú và gặt hái được nhiều thành công hơn cả những gì ông từng nghĩ.


Cuốn sách sẽ cho bạn cái nhìn chân thực về những thói quen trong chi tiêu tài chính của mình hiện tại từ đó hình thành nhận thức về khái niệm tự do tài chính và dần dần giúp bạn nhận diện và đi đến thành công. Không dừng lại ở đó, cuốn sách còn phát huy sức mạnh như là một lực hấp dẫn thôi thúc bạn hành động thay vì bỏ dở những suy nghĩ đó trên giấy tờ hay chỉ dừng lại là những ý tưởng. Sau khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ có nhìn trực diện đối với chính bản thân của mình và hình thành những suy nghĩ, nhận thức để khắc phục những hạn chế hiện có và dần bước đến thành công.


Ngoài ra, cuốn sách còn giúp bạn học được những bí quyết tư duy từ những người giàu, biết cách tư duy và làm giàu bằng chính năng lực của bản thân. Nội dung quyển sách hướng dẫn bạn cách tư duy đồng thời thách thức những mặt còn hạn chế của bản thân cùng những suy nghĩ, thói quen, hành động không tích cực liên quan đến tiền bạc. Ngoài ra sách còn giúp bạn nâng cao nhận thức. Nhận thức sẽ định hướng suy nghĩ, hành động và bạn hoạt động dựa trên sự lựa chọn đúng đắn của mình trong thời điểm hiện tại, chứ không phải trên những suy nghĩ đã định trong quá khứ.


Đặc biệt, với cách tiếp cận logic đi từ nhận diện bản thân đến hình thành tư duy và hành động, bạn sẽ thấy cuốn sách này thật dễ hiểu, trái ngược hẳn với những lý thuyết kinh doanh thông thường. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra 17 cách người giàu nghĩ và hành động khác người nghèo để minh chứng cho những lý thuyết mà T. Harv Eker đưa ra là đúng đắn. Bạn có đang tìm kiếm một con đường làm giàu và đến thành công, vậy thì đừng quên sở hữu cuốn sách này trên giá sách của mình nhé.

T. Harv Eker
T. Harv Eker
Secrets of the Millionaire Mind - T. Harv Eker
Secrets of the Millionaire Mind - T. Harv Eker

2 Huyên Huyênn

The Richest Man in Babylon (Người giàu nhất thành Babylon) – George Clason

Có thể bạn không tin, một cuốn sách xuất hiện vào năm 1926 lại có thể giúp cho những nhà kinh doanh và những vấn đề tài chính ngày nay? Nhưng tin Toplist đi, bạn không phải là người đầu tiên đọc cuốn sách này và những giá trị của nó không chỉ được một hay hai độc giả ghi nhận.


Từ câu chuyện làm giàu của người dân thành Babylon cổ xưa, nhà văn Mỹ George Samuel Clason sẽ dần dẫn dắt bạn và giúp bạn đúc rút được những kinh nghiệm trong kinh doanh và buôn bán. Nếu bạn muốn làm giàu từ việc kinh doanh của mình thì cuốn sách "Người giàu nhất thành Babylon" sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.


Người giàu có nhất thành Babylon là một tác phẩm của doanh nhân, nhà văn Mỹ George Samuel Clason viết về thể loại làm giàu xuất hiện năm 1926. Thông qua câu chuyện về 3 người bạn đều là những người đàn ông giàu có ở Babylon, cuốn sách đề cập đến 7 nguyên tắc cơ bản trong làm giàu. Nó là một cuốn sách giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon.

"Người giàu có nhất thành Babylon" là một cuốn sách hấp dẫn, giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon. Những phương cách làm giàu này vẫn còn giá trị hữu ích đối với giới kinh doanh, buôn bán ngày nay. Bằng cách lồng ghép vào trong những câu chuyện lý thú, tác giả đã đề cập đến các nội dung cơ bản, sâu sắc và bổ ích về vấn đề tài tài chính. Cách tiếp cận dễ hiểu cùng những ngôn từ nhẹ nhàng mang đặc trưng của một nhà văn nổi tiếng, tác giả cuốn sách đã mang đến những giá trị bổ ích cho độc giả một cách tự nhiên nhất.


Có thể nói, đây là một món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã và đang bước vào thế giới kinh doanh, hoặc cho nhiều người đang còn hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc. Ngoài ra, cuốn sách này cũng sẽ là những bài học thú vị, mới lạ cho bất kỳ ai, ngay cả đối với một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới.


Cuốn sách Người giàu nhất thành Babylon
Cuốn sách Người giàu nhất thành Babylon
Cuốn sách Người giàu nhất thành Babylon phần 3
Cuốn sách Người giàu nhất thành Babylon phần 3
3 Huyên Huyênn

Think and Grow Rich (Suy nghĩ và làm giàu) – Napoleon Hill

Lý thuyết dù có hay đến đâu mà không phản ánh được thực tế thì vẫn chỉ là những lý thuyết xuông. Bạn đã đọc rất nhiều cuốn sách với mong muốn tìm kiếm sự giàu có từ những kinh nghiệm đi trước nhưng vẫn chưa xác định được hướng đi cho mình. Vậy thì hãy bổ sung ngay tựa sách "Suy nghĩ và làm giàu" vào bộ sưu tập của mình nhé, bạn sẽ phải cảm ơn gợi ý này của Toplist sớm thôi.


"Suy nghĩ và làm giàu" giống như một nghiên cứu hơn là một cuốn sách. Tác giả của cuốn sách, Napoleon Hill đã phỏng vấn 40 triệu phú để tìm ra lối suy nghĩ và hành động phổ biến mang lại thành công cho chính họ. Nghiên cứu của ông là một cuộc cách mạng đối với thế giới của những người luôn cho rằng giàu có là sự kết hợp từ may mắn và lòng tham. Bạn có đang mang trong mình suy nghĩ đó, nếu vậy hãy dập tắt ngay nó và xác định cho mình một nhận thức mới đúng đắn hơn thông qua cuốn sách "Suy nghĩ và làm giàu" nhé.


Ngoài ra, cuốn sách còn giúp bạn đúc rút ra 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về những tư tưởng mà cuốn sách đã hướng đến. Chỉ cần nắm lòng những nguyên tắc này là bạn có thể tìm kiếm sự thành công cho mình như bao người nổi tiếng trước đã đi qua.


Câu trích hay nhất của cuốn sách này đó là: “Những đột phá cần có trong cuộc đời đang nằm trong chính trí tưởng tượng của bạn. Trí tưởng tượng là xưởng máy trong đầu bạn, có thể biến năng lượng tư duy thành thành tựu và của cải”. Suy nghĩ của bạn là cội nguồn tạo nên những hành động, vậy nên để tạo dựng cho mình được những thành công, bạn cần xây dựng một lối tư duy mạch lạc, sáng tạo và đúng đắn. Chẳng có con đường nào khác là bạn phải tự cố gắng và trau dồi cho mình những kiến thức cần thiết mà sách có lẽ là một kho tàng bạn nên khám phá. 


Cuốn sách nghĩ giàu làm giàu - Napoleon Hill
Cuốn sách nghĩ giàu làm giàu - Napoleon Hill
Cuốn sách nghĩ giàu làm giàu - Napoleon Hill
Cuốn sách nghĩ giàu làm giàu - Napoleon Hill
4 Huyên Huyênn

The Automatic Millionaire (Triệu phú tự động) – David Bach

Cùng sinh ra trong một thế giới nhưng chúng ta mỗi người lại có một xuất phát điểm khác nhau. Tuy nhiên điều đó chẳng còn quan trọng nữa vì sự cố gắng sẽ quyết định tất cả. Bạn có tin rằng một người từ hai bàn tay trắng có thể trở thành một triệu phú không? Nghe có vẻ là một khó khăn lớn nhưng không có điều gì là không thể. Thực tế đã chứng minh và David Bach là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này. Để hiểu đó là câu chuyện như thế nào bạn hãy tham khảo cuốn "Triệu phú tự động" do chính ông làm tác giả nhé.


David Bach là một chuyên gia tài chính cá nhân nổi tiếng, đồng thời cũng là một trong những triệu phú tự thân. Cuốn "Triệu phú tự động" chính là những chia sẻ hết sức chân thành của ông về con đường dẫn đến thành công trong cuộc đời mình. Những câu chuyện ông kể hết sức gần gũi, đơn giản và dễ hiểu, hầu như tất cả chúng đều bắt nguồn từ chính người bà của ông - một người mà ông rất kính trọng. Ông từng chia sẻ với CNBC Make It : "Lời khuyên tài chính tốt nhất mà tôi nhận được là từ bà ngoại Rose Bach, người đã giúp tôi mua cổ phiếu đầu tiên năm 7 tuổi tại McDonald's, và bà đã dạy tôi một bài học, bài học đã đưa cuộc đời tôi sang một trang mới". 


Đi ngược lại hoàn toàn với các triết lý kinh doanh hay làm giàu của các quyển sách khác, David Bach hướng người đọc đến việc tận dụng những gì mình đang có một cách thông minh và phát triển nó để mang về những thành công như ông đã từng. "Triệu phú tự động" sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác về con đường làm giàu không khó như các bạn vẫn nghĩ, không phải cứ kỷ luật hay tuân thủ các nguyên tắc cứng nhắc là bạn sẽ thành công. 


Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích tài chính và muốn làm giàu từ những chính đồng tiền ít ỏi mà mình đang có thì "Triệu phú tự động" sẽ là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn. 

Triệu phú tự động - David Bach
Triệu phú tự động - David Bach
5 Huyên Huyênn

How to Get Out of Debt (Làm gì để hết nợ nần) – Jerrold Mundis

Ai trong chúng ta cũng đều muốn làm giàu đúng không nào? Vậy để làm giàu, bạn biết trước tiên mình phải làm gì không, đó chính là xóa sạch nợ nần và không để phát sinh những khoản nợ mới. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đôi khi mải tập trung cho những thứ cốt lõi và quan trọng khiến bạn vô tình bỏ quên nguyên tắc cơ bản này.


Làm giàu để giúp bạn thoát khỏi nợ nần và thoát khỏi nợ nần cũng chính là cách để bạn làm giàu. Bắt nguồn từ những ý tưởng của The Richest Man in Babylon, tác giả Jerrold Mundis đưa người đọc đến với câu chuyện của riêng ông thông qua "Làm gì để hết nợ nần". Cuốn sách đề cập đến những lời khuyên cơ bản về làm giàu như sống giản dị và đầu tư càng sớm càng tốt. Một cuốn sách đáng đọc để bạn có thể tự sắp xếp cuộc sống của mình.


Và có một điều thật lạ rằng dù bạn có là người có thu nhập tốt hay không thì hầu đa chúng ta đều rơi vào cảnh nợ nần và phải sống với những căng thẳng đôi khi không đáng có đến từ những khoản nợ này. Cuốn sách "Làm gì để hết nợ nần" sẽ giúp bạn thoát khỏi nợ nần thông qua những chứng minh đã được nghiên cứu bởi chương trình the national Debtors Anonymous. Những thông tin mà cuốn sách này muốn gửi gắm đến người đọc, cụ thể là:

 • Cách nhận biết các dấu hiệu, cảnh báo nợ nần nghiêm trọng
 • Cách thương lượng với chủ nợ khi họ tức giận
 • Cách thiết kế một lịch trình hoàn vốn
 • Cách xác định điểm mù chi tiêu của bạn
 • Làm thế nào để đối phó với sự lo lắng và áp lực hàng ngày của những khoản nợ
 • Bộ 3 quy tắc để tranh xa nợ nần mãi mãi

Nội dung của những thông tin mà cuốn sách này đề cập đến cụ thể như thế nào bạn hãy tìm và đọc cuốn "Làm gì để hết nợ nần" để biết thêm nhé.

Làm gì để hết nợ nần - Jerrold Mundis
Làm gì để hết nợ nần - Jerrold Mundis
6 Huyên Huyênn

Cuốn sách Get Rich Carefully (Làm giàu chậm mà chắc) – Jim Cramer

Người thông minh biết làm rùa "chậm mà chắc", kẻ tham lam cả đời chỉ là thỏ thất bại. Đó lý do tại sao bạn nên chọn cuốn sách này cho hành trang làm giàu của mình. Đặc biệt với những ai đã và đang có ý định làm giàu từ những sàn chứng khoán thì cuốn sách "Làm giàu chậm mà chắc" – Jim Cramer có thể được coi là một tác phẩm gối đầu giường.


Trong chứng khoán có lẽ sự thông minh cùng khả năng phân tích kỹ lưỡng trong các khoản đầu tư là yếu tố tiên quyết dẫn đến sự thành công. Bạn nghĩ rằng chứng khoán là một trò chơi may rủi, chớp nhoáng thì đó hoàn toàn là một quan điểm sai lầm và bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được với nó.


Cuốn sách "Làm giàu chậm mà chắc" – Jim Cramer, được mệnh danh là “tấm bản đồ chi tiết” về cách đầu tư thông minh bằng cách vượt qua sự phóng đại, phân tích thị trường chứng khoán bằng cặp mắt sắc bén thay vì chỉ mua và hi vọng điều tốt đẹp sẽ đến. Bạn nào đang tìm hiểu về chứng khoán cuốn sách này sẽ là một bước đệm vững chắc cho bạn, bổ sung thêm những kiến thức để bạn có thể đầu tư một cách đúng đắn đúng như tên sách chậm mà chắc.

Làm giàu chậm mà chắc – Jim Cramer
Làm giàu chậm mà chắc – Jim Cramer
7 Huyên Huyênn

Screw It, Let’s Do It! (Mặc kệ nó, làm tới đi!) – Richard Branson

Tựa sách "Mặc kệ nó, làm tới đi" nghe thật thú vị đúng không? Nghe thôi bạn cũng đã cảm nhận được khí thế hừng hực cùng sự tự tin - thông điệp mà cuốn sách muốn truyền đến độc giả. Như bạn biết đấy, sự sáng tạo của con người là vô hạn nhưng nếu nó chỉ dừng lại ở những trí tưởng tượng trong đầu thì chẳng bao giờ bạn đạt đến thành công. Hãy trang bị cho mình sự tự tin, gan dạ để dám làm những điều mà bạn nghĩ và biến những ý tưởng đó thành hành động, biết đâu bạn sẽ là người thành công.


Trong cuốn sách Mặc kệ nó, làm tới đi, Richard Branson ghi lại những bài học, những trải nghiệm của mình từ thuở bé cho đến khi trưởng thành, từ lúc khởi đầu công việc kinh doanh, cho đến khi đã trở thành một doanh nhân thành đạt. Bạn đọc cũng sẽ được khám phá những chuyến phiêu lưu mạo hiểm khắp thế giới của ông và chúng đã trở thành một phần không thể thiếu mỗi khi nhắc đến Richard Branson và thương hiệu Virgin. Mặc kệ nó, làm tới đi! cũng luôn là một trong những câu nói ưa thích của ông.


Mặc kệ nó, làm tới đi! là một cuốn sách đơn giản, dễ đọc, với những bài học gần gũi từ cuộc sống. Chúng ta có thể bắt gặp chính mình trong những câu chuyện, những trải nghiệm đầy mới mẻ và thú vị của một trong những tỷ phú hàng đầu nước Anh. Từ đó, áp dụng chúng vào giải quyết những thách thức trong cuộc sống. Đồng thời, cuốn sách sẽ giúp mỗi người tự tin hơn, sáng tạo hơn và có cái nhìn lạc quan hơn về mọi vấn đề.

Mặc kệ nó, làm tới đi! – Richard Branson
Mặc kệ nó, làm tới đi! – Richard Branson
8 Huyên Huyênn

The Millionaire Fast Lane (Làn đường nhanh của triệu phú) – M.J. DeMarco

Để bước trên con đường của sự thành công, trước tiên bạn cần phải xác định rõ mình là ai và mình đang ở đâu, bạn có thế mạnh là gì và bạn có những hạn chế gì. Từ đó cần lên kế hoạch rõ ràng để phát huy những ưu điểm của bản thân và tìm cách khắc phục những hạn chế, có như vậy bạn mới trên con đường đi đến sự thành công.


Và để có thể tự xác định được bản thân mình, bạn phải có một nhận thức tốt, để đạt được điều đó chẳng còn cách nào khác là trau dồi những kiến thức cho bản thân thông qua việc học và đọc thật nhiều. Một trong những cuốn sách mà Toplist nghĩ rất cần cho mỗi chúng ta, không chỉ là cho những ai muốn làm giàu đó chính là "Làn đường nhanh của triệu phú" – M.J. DeMarco. Cuốn sách như một tấm gương phản chiếu giúp bạn tìm ra con người đích thực của mình để từ đó có những bước phát triển vượt bậc trong tương lai mà đôi khi bạn không dám nghĩ đến.


Đặc biệt, cuốn sách còn nằm trong Top sách quản trị kinh doanh hay nhất, M.J. DeMarco chỉ ra sự khác biệt giữa những gì bạn không thể và có thể làm. Đôi khi những hướng đi, lời khuyên mang tính phổ biến lại là vách ngăn hạn chế bạn đạt được thành công. Nhưng thông qua cuốn sách này, tác giả sẽ giúp bạn có những nhận thức khác biệt và đủ thông thái để lựa chọn một con đường khác, nhằm hướng đến sự giàu có và yên tâm về tài chính. Làn đường nhanh của triệu phú – M.J. DeMarco
Làn đường nhanh của triệu phú – M.J. DeMarco
9 Huyên Huyênn

9. The Millionaire Next Door (Triệu phú bên cạnh) – Thomas Stanley & William Danko

Có thể bạn không biết đến cái tên Thomas Stanley nhưng có thể bạn sẽ biết đến cuốn sách bom tấn “The Millionaire next door – "Người hàng xóm tỉ phú” mà Thomas Stanley và công sự của ông là William Danko cùng nghiên cứu vào những năm 1990.


Cuốn sách bán được hơn 2 triệu bản và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm ăn theo như “Millionaire Minds” và “Millionaire Women Next Door.”. Tiếc thay, Stanley đã qua đời khi ông 71 tuổi trong một tai nạn xe hơi tại quê nhà. Khi nhìn lại những gì Stanley và Danko cùng viết trong cuốn sách, chúng ta rút ra được rằng hầu hết các tỉ phú trên thế giới đều có chung 7 tố chất dẫn họ đến cuộc sống sung túc.

 • Sống đơn giản hơn số tiền họ kiếm được
 • Phân bổ thời gian, sức lực và tiền bạc của mình đúng chỗ
 • Việc đạt được độc lập tài chính quan trong hơn nhiều so với việc đạt được địa vị cao trong xã hội
 • Rơi vào tình trạng thiếu thốn tài chính là điều cần thiết
 • Những đứa trẻ “người lớn” luôn tự mình làm chủ tài chính
 • Thành thạo trong công việc
 • Chọn đúng nghề trong lĩnh vực phục vụ giới thượng lưu

Phía trên là 7 tố chất mà hầu hết các tỷ phú đều có. Hãy thử nhìn lại bản thân và cảm nhận xem trong bạn có tồn tại 7 tố chất đó không hoặc nếu bạn đã có gia đình thì hãy quan sát những đứa con của mình, nếu chúng chưa có hãy nuôi dạy và hình thành cho chúng những tố chất trên để có thể trở thành những tỷ phú trong tương lai nhé.


Và để hiểu rõ những tố chất trên là như thế nào bạn hãy tìm và đọc cuốn "Triệu phú bên cạnh"  của Thomas Stanley & William Danko nhé. Biết đâu bạn hay chính những đứa con của bạn sẽ trở thành tỷ phú sau này.

Triệu phú bên cạnh – Thomas Stanley & William Danko
Triệu phú bên cạnh – Thomas Stanley & William Danko
10 Huyên Huyênn

Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, cha nghèo) – Robert Kiyosaki

"Cha giàu, cha nghèo" là cuốn sách bán chạy nhất của Robert Kiyosaki. Trong đó, ông ta bày tỏ thái độ ủng hộ cho sự độc lập về tài chính nhờ đầu tư, bất động sản, kinh doanh và sử dụng tài chính hợp lý. "Cha giàu, cha nghèo" được viết theo lối kể những câu chuyện của chính tác giả nhằm làm người đọc thấy vấn đề tài chính thật thú vị. Vấn đề chính mà Kiyosaki muốn nói là làm chủ một hệ thống kinh doanh còn tốt hơn làm một nhân viên làm thuê cho người khác.

Cuốn sách là một câu chuyện, chủ yếu nói về sự giáo dục mà Kiyosaki đã nhận được tại Hawaii về một ông bố giàu có và một ông bố nghèo khó. Cuốn sách đã nêu bật vị trí khác nhau của đồng tiền, sự nghiệp và cuộc đời hai người đàn ông, và họ đã làm thế nào để thay đổi các quyết định trong cuộc đời của Kiyosaki.


Từ những câu chuyện hết sức đơn giản trong cuốn sách này, tác giả sẽ giúp những bậc làm cha và làm mẹ có những cái nhìn mới để có thể nuôi dạy tốt những đứa con của mình. Và biết đâu nhờ cuốn sách này bạn sẽ trở thành một người tạo ra tỷ phú, hãy tìm và đọc nhé.

Cha giàu, cha nghèo - Robert Kiyosaki
Cha giàu, cha nghèo - Robert Kiyosaki
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng