Top 10 Cuốn sách dạy con hay nhất của mẹ việt

29-09-2022 10 276 0 Báo lỗi

Hiện nay có rất nhiều cuốn sách hay nói về việc nuôi dạy con được mua bản quyền và xuất bản ở Việt Nam như cuốn “Em phải đến Harvard học kinh ... đọc tiếp

 • Mẹ Việt cùng con bước cùng toàn cầu là cuốn sách của nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu, một tác phẩm dày trên 700 trang, nhưng hấp dẫn từ trang đầu đến trang cuối cùng.


  “Đứa trẻ là một tiểu vũ trụ kỳ diệu và toàn vẹn, là tổng hòa của mọi mối quan hệ tự nhiên và xã hội. Do đó, để dẫn dắt đứa trẻ đến trưởng thành, vững vàng và hoan lạc, chúng ta cần học cách tư duy khoa học - nhân học toàn vẹn”, đó chính là quan điểm nhất quán của tác giả Hồ Thị Hải Âu. Quan điểm này soi chiếu mọi luận cứ, mọi dẫn dụ, mọi sự phân tích rất sinh động trong cuốn “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”.


  Từ “Con đường tuệ giác để đồng hành cùng con”, đến “Quy luật sinh tồn tự nhiên - Hệ xương sống của triết lý dạy con sáng suốt”, những chương đầu tiên này đã soi rọi cho chúng ta sự bắt đầu bằng “Tình mẫu tử tuệ giác - cơn mưa bất tận”, ấy là sự bắt đầu từ người mẹ “Mẹ trở nên thông minh, mẹ trở nên sáng tạo, mẹ trở nên can đảm và gan góc lạ thường. Và quan trọng hơn, mẹ trở nên biết yêu thương rộng lớn. Bởi, chính con là nguồn cảm hứng yêu thương bất tận...”.


  Bây giờ, nhiều bậc làm cha, làm mẹ nhất là những người trẻ, những nhóm cha mẹ có tư tưởng cách tân, lại có quan điểm gần như ngược lại với lối tư duy áp đặt trên. Đó là quan điểm giáo dục nói như tác giả Hồ Thị Hải Âu là “4 không”: Không áp lực, không cạnh tranh, không kỷ luật, không tổn thương.


  Mới nghe qua, ta thấy hay, nhưng thực ra, cuộc sống vô cùng khắc nghiệt, luôn đầy áp lực, luôn có sự cạnh tranh cho nên những bậc làm cha làm mẹ dù muốn hay không cũng không thể đặt con mình ra ngoài môi trường xã hội, và quan điểm giáo dục theo kiểu mà tác giả cuốn sách gọi là “Kỷ luật không nước mắt” chính là “Cơn hoang tưởng trả giá bằng nước mắt”. Với những phân tích, dẫn dụ cụ thể, sinh động Hồ Thị Hải Âu thuyết phục người đọc, trong đó có tôi. Cuốn sách xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường cho các mẹ Việt muốn dạy con thành tài.


  Giá tham khảo: 163.501 đồng

  Link bán: tiki.vn/me-viet-day-con-buoc-cung-toan-cau-p456164.html

  Bìa cuốn sách mẹ Việt cùng con bước cùng toàn cầu
  Bìa cuốn sách mẹ Việt cùng con bước cùng toàn cầu
  Mặt sau cuốn sách mẹ việt cùng con bước cùng toàn cầu
  Mặt sau cuốn sách mẹ việt cùng con bước cùng toàn cầu
 • Con nghĩ đi, mẹ không biết là tập hợp những bài viết được đón nhận nhiệt thành trên Facebook của Thu Hà (Mẹ Xu-Sim), rất nhiều bài viết trong số đó đã từng được đăng trên các báo Tuổi trẻ, Thanh Niên, Vnexpress... Nhưng khác với những dòng chia sẻ trên mạng xã hội, nội dung các bài được chọn lọc hơn, có chủ đích hơn với giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Những bài viết của Thu Hà sinh động, thiết thực vì đó là những trải nghiệm thật, hoàn toàn là sự thật của một bà mẹ có hai con đang trong tuổi ăn, tuổi học. Tuy đối tượng độc giả chính của cuốn sách là các ông bố - bà mẹ, nhưng các bạn trẻ vẫn có thể đọc sách để hiểu hơn về phụ huynh mình, cũng là một món quà ý nhị khi muốn “nhắc khéo” bố mẹ rằng: “con muốn tự lập”.


  Con nghĩ đi mẹ không biết là một quyển sách của các giá trị tình thân mà ở đó giá trị gia đình là quan trọng hơn cả, các thế hệ trong gia đình sẽ hiểu nhau hơn và nâng đỡ nhau để tạo ra sự dung hòa, truyền cảm hứng cho nhau sống tích cực mỗi ngày.


  Con nghĩ đi, mẹ không biết! và những thông điệp: như một giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Tinh thần của quyển sách là nói không với một thế hệ ù lì khi mà cha mẹ “ủ” con cái quá kỹ. Một quyển sách truyền cảm hứng cho các bà mẹ để con tự lập, và tạo không gian cũng như tinh thần thoải mái nhất cho các bà mẹ khi nuôi con, vì “nuôi con cũng là một nghệ thuật”.


  Quyển sách là tiếng nói đồng cảm với những bà mẹ đang gặp những vấn đề khi nuôi con bao gồm 3 phần:

  • Phần 1: Khi con chúng ta ăn - “Hãy quẳng cái cân đi mà vui sống”
  • Phần 2: Khi con chúng ta học - “Con nghĩ đi, mẹ không biết!”
  • Phần 3: Vui sống cùng con - “Sạc pin cho chính mình”

  Giá tham khảo: 63.200 đồng

  Link bán: https://nhatrangbooks.com/sach/con-nghi-di-me-khong-biet/

  Bìa cuốn sách Con nghĩ đi mẹ không biết
  Bìa cuốn sách Con nghĩ đi mẹ không biết
  Mặt sau cuốn sách Con ghĩ đi mẹ không biết
  Mặt sau cuốn sách Con ghĩ đi mẹ không biết
 • Dưới sao mẹ kể con nghe bao gồm 2 phần.


  Phần 1 với tựa đề Chuyện kể cho bé là 14 câu chuyện chị Phan Thị Hồ Điệp tự sáng tác để kể cho con nghe trước giờ đi ngủ. Đó là những câu chuyện nhỏ xinh về bạn Mèo, bạn Thỏ; là câu chuyện về những sự kiện gắn bó với con như dịp sinh nhật, lần chia tay với bạn răng sún, là câu chuyện về ông già Noel huyền thoại nhưng vô cùng thân thiết, đáng yêu… Cứ thế, tuổi thơ của Đỗ Nhật Nam chìm đắm trong thế giới đầy màu nhiệm do chính mẹ em tạo ra. Và đó cũng là những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời làm mẹ của tác giả như chính chị tự chia sẻ trong Lời nói đầu của cuốn sách: "Mỗi lần nhớ lại những đêm hai mẹ con nằm rì rầm kể chuyện và rúc rích cười, mình thấy bồi hồi, xao xuyến lắm. Ấu thơ của mỗi người như ánh sao trên bầu trời đêm. Chúng cứ hiện hữu lấp lánh, gần gũi mà cũng xa xôi. Con càng lớn, mẹ càng ít có cơ hội được "chạm vào những ánh sao ấy. Ấu thơ của con khi đó ẩn hiện trong trí nhớ mẹ lung linh, dịu dàng".

  Phần 2 với tựa đề Chuyện dành cho… mẹ là những bài thơ, những câu chuyện nhỏ nhưng nói kỹ hơn về cách chị Phan Thị Hồ Điệp đã thực hiện khi nuôi dạy con trai Đỗ Nhật Nam. Đó cũng là những gợi ý dạy con của chị dành cho các bậc phụ huynh, vì thế phần hai là dành cho mẹ - những bà mẹ mà tác giả luôn yêu quý và muốn truyền cảm hứng nuôi dạy con.

  Cuốn sách hơn 100 trang với hình ảnh đẹp, minh họa trong sáng dễ thương ghi dấu kỉ niệm ngọt ngào, êm dịu của chị với cậu con trai bé bỏng. Hằng đêm, khi những ngôi sao trên bầu trời bắt đầu thắp sáng, cậu bé Nam say sưa nghe mẹ kể chuyện. Có lẽ đây chính là ngọn lửa khơi nguồn cho đam mê của Nam với ngôn ngữ và sách. Bởi lẽ, mẹ truyền cả tình yêu, niềm tin, hi vọng và sức mạnh cho cậu bé thông qua những gì gần gũi nhất. Chị khuyến khích con tự khám phá và thực hành những bài học rút ra sau mỗi câu chuyện mẹ kể. Và điều đó đã trở thành hành trang theo Đỗ Nhật Nam suốt những ngày tháng sau này. Những bài học đầu đời về tình yêu thiên nhiên, con người đã bồi đắp cho cậu bé một tâm hồn trong sáng, nhân hậu để ngày nay cậu lan toả và chia sẻ tình yêu đó đến mọi người.

  Giá tham khảo: 52.000 đồng

  Link bán: https://nhatrangbooks.com/sach/duoi-sao-me-ke-con-nghe/

  Bìa cuốn sách Dưới sao mẹ kể con nghe
  Bìa cuốn sách Dưới sao mẹ kể con nghe
  Mặt sau cuốn sách Dưới sao mẹ kể con nghe
  Mặt sau cuốn sách Dưới sao mẹ kể con nghe
 • Để con được ốm có thể coi là một cuốn nhật ký học làm mẹ thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế mà chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ. Cùng với những câu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn, giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại, cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục.


  Cuốn sách sẽ giúp các bậc phụ huynh trang bị một số kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trẻ một cách khoa học và góp phần giúp các mẹ và những-người-sẽ-là-mẹ trở nên tự tin hơn trong việc chăm con, xua tan đi những lo lắng, để mỗi em bé ra đời đều được hưởng sự chăm sóc tốt nhất.


  Giá tham khảo: 63.800 đồng

  Link bán: tiki.vn/de-con-duoc-om-tai-ban-2018-p479128.html

  Để Con Được Ốm
  Để Con Được Ốm
  Để Con Được Ốm
  Để Con Được Ốm
 • Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến không là cẩm nang để bé ăn nhiều tăng cân nhanh hay dạy bé nghe lời răm rắp, mà giúp bạn hiểu con mình hơn. Giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của con và cách phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học đó của bé. Hơn thế, cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách cho ăn khi con đói, các thông tin kinh nghiệm và các trường hợp thực tế áp dụng thành công của các “bà mẹ tuyệt vọng” khác giúp bạn có thông tin cũng như nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình.


  Suy cho cùng, nuôi không hẳn đã khó, đến đoạn dạy con còn khó hơn nhiều. Cuối cùng đây là kinh nghiệm đặt những khuôn khổ hợp lý cho từng lứa tuổi, là bài học về tôn trọng trẻ thơ trong những khuôn khổ ấy. Nó sẽ làm cho kinh nghiệm làm mẹ của bạn ngọt ngào hơn và tránh cho con một tuổi thơ nước mắt bên bát cơm.


  Giá tham khảo: 69.300 đồng

  Link bán: newshop.vn/nuoi-con-khong-phai-la-cuoc-chien.html

  Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
  Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
  Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
  Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
 • Tác giả của cuốn sách Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến đã nêu lên tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh ngay từ giai đoạn đầu. Cuốn sách này bao gồm rất nhiều thông tin khoa học về dinh dưỡng cho trẻ. Đồng thời nó cũng giải thích những hiểu nhầm thường gặp trong ăn uống và dinh dưỡng.


  Các thực đơn được đề cập đến đều sử dụng những nguyên liệu dễ mua. Trong sách có nhiều thực đơn khác nhau để làm đa dạng bữa ăn của trẻ. Qua cuốn sách này, cha mẹ sẽ có kiến thức về việc cho con ăn bao nhiêu là đủ, thời gian ăn khoa học. Hơn nữa, cha mẹ sẽ biết tạo cảm giác đói cho con. Như vậy sẽ kích thích sự ham ăn uống từ bé. Mẹ cũng học được cách cho con tham gia nấu ăn để gắn kết tình cảm gia đình. Cuốn sách này giúp mẹ cho bé ăn dặm một cách tự nhiên, không ép . Cuốn sách nhấn mạnh đến tôn trọng nhu cầu dinh dưỡng tự nhiên của trẻ: ăn dặm mà không phải ép con ăn.


  Giá tham khảo: 212.000 đồng

  Link bán: tiki.vn/an-dam-khong-phai-la-cuoc-chientai-ban-p2287449.html

  Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến
  Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến
  Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến
  Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến
 • Vì trái tim có hình ngọn lửa, nên dù yêu con đến mấy, cha mẹ cũng cần phải biết “tàn nhẫn”, cần phải đẩy con ra khỏi vòng tay ấm áp của mình, dằn lòng tập cho con quen với nghịch cảnh và cố giữ một ánh nhìn lạnh nhạt để con tự chống chọi với khó khăn. Cha mẹ chỉ nên đứng từ xa, dùng tình yêu thương của mình để thắp lên ngọn lửa nghị lực, giúp con trưởng thành với một trái tim quả cảm, nhiệt thành và mạnh mẽ. Và như vậy, “tàn nhẫn” cũng là “yêu thương”, một dạng thức yêu thương có trách nhiệm để đem lại cho gia đình một đứa con ngoan, và trao cho xã hội một công dân tốt.


  Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương là phương pháp dạy con biết mưu sinh, biết theo đuổi mục tiêu của mình, biết hưởng thụ cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn sau khi đạt được mục tiêu thì cha mẹ cũng như con cái mới có thể trở thành người hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương là bí kíp giúp cha mẹ dạy trẻ hiểu được luân lý lao động, biết đầu tư và quản lý tài sản, chứ không đơn thuần là truyền bá tri thức và rèn luyện kỹ năng sinh tồn. Và ý nghĩa sâu xa của nó còn giúp trẻ con trang bị những hiểu biết cần thiết và giá trị đúng đắn của cuộc đời.


  Giá tham khảo: 155.000 đồng

  Link bán: tiki.vn/vo-cung-tan-nhan-vo-cung-yeu-thuong-tai-ban-2017-p915426.html

  Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương
  Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương
  Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương
  Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương
 • Đến từ nước Mỹ, “Một túi yêu thương” nói về tình yêu của cha mẹ với con cái. Một giá trị quan trọng của cuốn sách là dạy làm sao để thương con đúng cách. Là bậc cha mẹ, hẳn ai cũng yêu thương con mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách yêu thương con một cách hợp lí, khoa học. Cuốn sách mang tới những bí quyết, lời khuyên cho những câu hỏi ai cũng gặp phải, và thậm chí cách giải quyết những tình huống “khó nhằn” trong quá trình nuôi con. Không bay bướm, không văn chương, cuốn sách có giọng văn rất thân thiện, giản dị – nó không chỉ dạy bạn cách suy nghĩ những điều nói với con, mà còn nói điều đó như thế nào để khích lệ con hợp tác và ngoan ngoãn.


  Không một ai trên đời này lại không yêu thương con cái của mình, thế nhưng mỗi người lại thương con một kiểu, có người thì luôn chìu con, đáp ứng mọi yêu cầu mà con đòi hỏi, có người thì lại quá nghiêm khắc với con, lúc nào cũng mắng chửi các con, không cho con giao du với bạn hay tham gia bất cứ một cuộc chơi nào trong lớp, sợ con hư, sợ con bị ảnh hưởng bởi bạn bè… Vậy làm thế nào để thể hiện tình thương với con cái một cách khoa học vừa mang tính giáo dục con, uốn nắn con nên người vừa cho trẻ thấy rằng cha mẹ luôn thương yêu và tôn trọng các con?

  Cuốn sách quý này sẽ cung cấp cho các bạn nhiều bí quyết, nhiều lời khuyên, với những tình huống cụ thể khi bạn đối mặt với nó bạn nên làm gì. Quyển sách đưa ra rất nhiều ví dụ tình huống để bạn đọc hình dung, suy nghĩ, thay đổi cho phù hợp và áp dụng. Cuốn sách hỗ trợ bạn một phần trong phương pháp ứng xử với con cái và hơn thế nữa là cách yêu thương con cái đúng mực.


  Giá tham khảo: 109.000 đồng

  Link bán: https://mevabe123.vn/product/mot-tui-yeu-thuong/

  Một túi yêu thương
  Một túi yêu thương
  Một túi yêu thương
  Một túi yêu thương
 • Tính cách của trẻ được hình thành từ rất sớm, thông qua sự giáo dục trong gia đình, qua những việc làm, lời nói, cách ứng xử của những người xung quanh. Nhưng ở độ tuổi nhỏ, không thể ép trẻ phát triển tính cách theo ý muốn của cha mẹ bằng lời dạy dỗ suông, bằng những bài học đạo đức khô khan, mà những tấm gương đẹp về tính cách đó phải được gieo vào trẻ từ từ bằng những câu chuyện sinh động, hấp dẫn.


  Bộ sách Gieo Mầm Tính Cách (12 tập) là tập hợp những câu chuyện như vậy. Mỗi tập là một hạt giống tính cách gieo vào trẻ những bài học Tử tế, Tha thứ, Kiên trì, Thật thà, Quan tâm, Yêu thương, Mạnh mẽ, Tự tin, Ước mơ, Lịch sự, Hiếu thảo, Công bằng bằng những câu chuyện cảm động, đầy ý nghĩa đáng để suy ngẫm. Mỗi câu chuyện được trình bày kèm với một câu tục ngữ, thành ngữ, ca dao, danh ngôn nhằm nhấn mạnh thêm thông điệp mà người tuyển chọn muốn gửi gắm. Không chỉ vậy, những bài học sau mỗi câu chuyện được xây dựng gần gũi, nhiều gợi mở cho người đọc triển khai thêm nhiều suy nghĩ sau khi đọc truyện, so sánh, áp dụng thực tế và tự xét bản thân. Truyện được minh họa hai màu sinh động.


  Giá tham khảo: 253.000 đồng

  Link bán: tiki.vn/combo-gieo-mam-tinh-cach-bo-9-cuon-kien-tri-quan-tam-tu-te-yeu-thuong-manh-me-that-tha-uoc-mo-cong-bang-va-lich-su-p76057471.html

  Gieo Mầm Tính Cách - Yêu Thương
  Gieo Mầm Tính Cách - Yêu Thương
  Gieo Mầm Tính Cách trọn bộ
  Gieo Mầm Tính Cách trọn bộ
 • Con Có Thể Tự Bảo Vệ Mình gồm 3 quyển: Con Không Bao Giờ Đi Cùng Người Lạ; Cơ Thể Con Là Của Con; Con Không Bao Giờ Đi Lạc. Cuốn sách kể về cô bé Clara có một điều đặc biệt đó là: Cơ thể của cô bé chỉ thuộc về một mình cô bé mà thôi. Clara nhận thức được sự thay đổi của cơ thể mình hàng ngày và bé tự hào về điều đó. Cô bé rất thích được ôm và âu yếm. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy. Clara không thích bị ôm hôn ngấu nghiến hay những trò đùa quá chớn. Cô bé quyết định nói “Không” khi mình cảm thấy không thích và thoải mái. Nếu người đó cố tình vi phạm, cô bé sẽ tự biết cách bảo vệ mình bằng cách tránh xa và kể cho những người tin tưởng.


  Để nói “KHÔNG” và tránh khỏi những sự đụng chạm khó chịu từ người khác không phải là điều dễ dàng. Trẻ em có thể dễ dàng tự ý thực được những gì chúng thích hay không thích. Do đó điều quan trọng là dạy cho bé ý thức về cơ thể và cảm xúc của mình. Chỉ khi hiểu được điều đó bé mới có thể vạch ra giới hạn an toàn cho bản thân. Cuốn sách này được tạo nên bởi những hình ảnh đáng yêu với cốt truyện rõ ràng, nhấn mạnh vào thái độ con tôn trọng cơ thể con, con tôn trọng người khác và mọi người cũng cần tôn trọng con.


  Giá tham khảo: 71.000 đồng

  Link bán: tiki.vn/combo-tu-bao-ve-minh-1-bo-3-cuon-p51030890.html

  Tự Bảo Vệ Mình
  Tự Bảo Vệ Mình
  Tự Bảo Vệ Mình
  Tự Bảo Vệ Mình
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy