Top 10 bí quyết làm giàu hay nhất của người Do Thái

11-02-2017 10 311 1 1 Báo lỗi

Chắc hẳn bạn cũng là 1 trong số rất nhiều người muốn làm giàu đúng không? Câu nói “Bánh sẽ không tự nhiên rơi từ trên trời xuống” là 1 câu nói nổi tiếng của người Do Thái có nghĩa là bạn chẳng thể không làm gì mà cũng giàu được. Có thể bạn chưa biết người Do Thái rất nổi tiếng với những định luật làm giàu. Vì thế, dưới đây Toplist sẽ giới thiệu đến bạn 10 bí quyết làm giàu của người Do Thái, bạn hãy tham khảo và học tập nhé!

1 Trán Dô

Tư duy của Edison: Thất bại là mẹ thành công

Edison coi mỗi lần thử nghiệm thất bại là 1 lần thu hoạch, bởi ít nhất sau mỗi lần thất bại, ông đã rút ra được kết luận là nguyên liệu thử nghiệm hoặc phương pháp đó là bất khả thi. Do đó, phát minh sợi đốt của bóng đèn đã phải trải qua hơn 6.000 cuộc thử nghiệm mới có thể thành công.
 Những người Do Thái trong quá trình khởi nghiệp, họ luôn thể hiện một ý chí kiên cường, cho dù gặp phải rất nhiều lần thất bại, họ đều cho rằng những đó đều là trải nghiệm cần có để tiến đến thành công sau này.
Mỗi khi thất bại, bạn lại nhận ra được những kinh nghiệm đáng quý
Mỗi khi thất bại, bạn lại nhận ra được những kinh nghiệm đáng quý

2 Trán Dô

Hiệu ứng Matthew: Nhất định phải trở thành người dẫn đầu

Nếu bạn muốn giữ ưu thế của mình trong 1 lĩnh vực nào đó, thì bạn cần phải cấp tốc trở thành người đi đầu trong lĩnh vực ấy. Một khi bạn trở thành người dẫn đầu, cho dù tỷ suất hoàn vốn là giống nhau, bạn cũng có thể dễ dàng thu được lợi ích lớn hơn so với những người cùng chuyên ngành nhưng yếu thế hơn.
 Trong kinh doanh, 1 khi người Do Thái đã giành được ưu thế trong lĩnh vực nào đó, họ sẽ cấp tốc đột phá để trở nên mạnh mẽ hơn. Đến khi xuất hiện đối thủ lớn mạnh, họ sẽ đi theo một cách khác, tìm ra điểm yếu chính xác của đối thủ và ưu thế của bản thân so với đối thủ đó.
Những người làm trong lĩnh vực kinh doanh đều muốn trở thành người dẫn đầu
Những người làm trong lĩnh vực kinh doanh đều muốn trở thành người dẫn đầu
3 Trán Dô

Định luật dao cạo Occam: Hãy đơn giản hết mức!

Định luật dao cạo Occam cho chúng ta biết rằng vạn vật vạn việc nên “đơn giản hết mức” chứ không phải là đơn giản hơn. Người Do Thái thích duy trì tính đơn giản của bất cứ sự việc gì, họ nắm bắt căn bản, giải quyết thực chất và không thích làm phức tạp hóa sự việc. Có như vậy thì mới có thể giải quyết xong sự việc một cách nhanh chóng và có hiệu suất hơn.
Chỉ có đơn giản hết mức mới nhanh chóng giải quyết được khó khăn
Chỉ có đơn giản hết mức mới nhanh chóng giải quyết được khó khăn
4 Trán Dô

Định luật đồng hồ: Một người không thể có hai người chỉ huy

Chỉ cần có 1 chiếc đồng hồ, bạn có thể biết được bây giờ là mấy giờ. Nhưng nếu bạn sử dụng 2 chiếc đồng hồ cùng một lúc, bạn lại không thể nào xác định giờ giấc chính xác. Hai chiếc đồng hồ không thể nói cho 1 người biết thời gian chính xác hơn.
 Trong kinh doanh, người Do Thái cho rằng không thể cùng lúc ứng dụng hai loại quản lý khác nhau cũng như 1 người không thể chịu sự chỉ huy của 2 người hoặc cũng không thể cùng lúc thiết lập hai mục tiêu khác nhau.
Một người không thể có hai người chỉ huy
Một người không thể có hai người chỉ huy
5 Trán Dô

Định luật thùng gỗ: Thùng có thể đựng bao nhiêu nước là quyết định ở tấm gỗ ngắn nhất

Mỗi 1 doanh nghiệp đều có điểm yếu kém của mình cho dù doanh nghiệp đó là doanh nghiệp lớn mạnh. Chính những điểm yếu kém này làm cho doanh nghiệp có rất nhiều nguồn nhân lực nhàn rỗi hay thậm chí là lãng phí, không phát huy được tác dụng đáng có.
 Người Do Thái cho rằng mỗi 1 đồng vốn đều phải xoay quanh 1 trọng tâm nhất định, mỗi 1 bộ phận đều phải xoay quanh mục tiêu trọng tâm để mà cố gắng đạt được mục tiêu đó. Xoay quanh 1 vòng tròn trọng tâm sẽ hình thành 1 vòng tròn thích hợp với mình nhất.
Thùng có thể đựng bao nhiêu nước là quyết định ở tấm gỗ ngắn nhất
Thùng có thể đựng bao nhiêu nước là quyết định ở tấm gỗ ngắn nhất
6 Trán Dô

Định luật rượu và nước bẩn: Kịp thời dẹp sạch phần tử tiêu cực

Lấy 1 muỗng rượu đổ vào 1 thùng nước bẩn, bạn sẽ có được một thùng nước bẩn. Lấy 1 muỗng nước bẩn đổ vào trong 1 thùng rượu, cái bạn nhận được vẫn là 1 thùng nước bẩn!
Người Do Thái không nhân nhượng đối với tổ viên hoặc những người phá hoại tổ chức, họ cho rằng cần phải kịp thời xử lý ngay cả trước khi những phần tử tiêu cực này bắt đầu phá hoại, gây ảnh hưởng đến tập thể.
Người Do Thái không nhân nhượng đối với những người phá hoại tổ chức
Người Do Thái không nhân nhượng đối với những người phá hoại tổ chức
7 Trán Dô

Hiệu ứng ruồi ngựa: Con ngựa lười biếng ra sao, chỉ cần có ruồi ngựa cắn chích cũng sẽ hăng hái tinh thần

Khi con ngựa bị con ruồi chích, chúng sẽ chạy nhanh hơn, bất kể nó là con ngựa lười biếng ra sao. Con người chúng ta cũng tương tự như vậy.
Trong kinh doanh, người Do Thái cho rằng chỉ khi bị ai đó đuổi theo hay vượt qua, người ta mới không dám buông lỏng, mới biết cố gắng phấn đấu. Từ góc độ này cho thấy, chúng ta nên cảm ơn đối thủ cạnh tranh của mình, bởi họ chính là hồi chuông báo tốt nhất cho chúng ta hoàn thiện, cố gắng.
Phải chịu tác động từ bên ngoài thì chúng ta mới biết phấn đấu
Phải chịu tác động từ bên ngoài thì chúng ta mới biết phấn đấu
8 Trán Dô

Tư duy cá bống: Không theo trào lưu, học cách suy nghĩ độc lập

Cá bống chọn lấy con cá khỏe mạnh nhất để làm thủ lĩnh tự nhiên, cho dù hành động của con cá bống thủ lĩnh này xảy ra hỗn loạn, những con cá bống khác vẫn mù quáng chạy theo như trước.
Ngay từ nhỏ, người Do Thái đã phải học cách suy nghĩ độc lập, không mù quáng chạy theo trào lưu. Với họ, những người chạy theo trào lưu sẽ không được tôn trọng.
Bạn có phải là người hay chạy theo trào lưu không?
Bạn có phải là người hay chạy theo trào lưu không?
9 Trán Dô

Tư duy Florence: Mục tiêu giống như hải đăng, đủ sáng mới có thể chỉ dẫn tàu thuyền

Đã là mục tiêu thì cần phải “nhìn thấy được”, đời người không nhìn thấy được mục tiêu sẽ mất đi phương hướng để tiến về trước. Cho dù bạn có là người luôn tràn trề tinh lực đi nữa cũng là làm việc vô ích. Người Do Thái luôn nhấn mạnh ý nghĩa của việc định vị chính xác, xác định mục tiêu rõ ràng và mọi điều cần phải xoay quanh mục tiêu mà tiến hành.
Cho dù là ban đêm thì ngọn hải đăng vẫn luôn phát sáng
Cho dù là ban đêm thì ngọn hải đăng vẫn luôn phát sáng
10 Trán Dô

Tư duy tương quan: Không có bất cứ sự vật nào có thể tồn tại độc lập

Giữa các sự vật luôn có sự tương tác với nhau, chúng sẽ không thể tồn tại độc lập. Trong kinh doanh, người Do Thái cho rằng sẽ không có bánh rơi từ trên trời xuống, bất cứ sự vật gì dẫu nhìn thấy là tốt đẹp thì đều có nguyên nhân của nó, không có cơ hội tốt nào vô duyên vô cớ để lại cho bạn.

Không có bất cứ sự vật nào có thể tồn tại độc lập
Không có bất cứ sự vật nào có thể tồn tại độc lập
Màu son hot nhất hiện nay
Top 14 Màu son hot nhất hiện nay
Nlp Trinh 29-03-2020 14 2633 1 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng