Món hỗn hợp
Trộn nhiều món lại với nhau thành một hỗn hợp là một ít tưởng không hề tồi đâu các mẹ. Các loại hạt, trái cây sấy, bánh quy, bỏng ngô sẽ là gợi ý lý tưởng, chắc chắn bé nào cũng rất thích. Mẹ nhớ đừng bỏ qua các loại hạt nhé, chúng là nguồn cung cấp sắt, magie và kẽm dồi dào đấy. Các nhóm hạt ngũ cốc như hạt điều, hạt dẻ, đậu phộng, óc chó,… có vai trò tăng cường hoạt động của tuyến nước bọt, làm giảm lượng axit phá hủy men răng, từ đó ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám và giảm nguy cơ sâu răng. Trong các loại hạt này còn chứa các chất chống oxy hóa giúp chống lại vi khuẩn gây bệnh nha chu, bảo vệ nướu khỏe mạnh...
Ba mẹ có thể khiến những miếng bánh quy trở nên dinh dưỡng khi sử dụng đúng loại nguyên liệu. Hãy dùng bột mì nguyên cám thay cho loại bột mì thông thường khi ba mẹ trộn bột bánh quy cho bé, thêm bột yến mạch để thêm dinh dưỡng và bổ sung chất xơ. Cho bé ăn bánh quy kèm với một cốc sữa ít béo, bây giờ trẻ đã có ngay một bữa ăn nhẹ đầy dinh dưỡng. Bắp rang chắc chắn là một món ăn vặt mà trẻ thích. Đây là một loại thực phẩm được chế biến nguyên hạt vì thế bỏng ngô chứa 4 gram chất xơ trong mỗi 3 chén, vừa đủ cho một bữa ăn nhẹ. Ba mẹ có thể kết hợp bỏng ngô với nhiều loại topping dinh dưỡng khác nhau như phô mai, men dinh dưỡng, quế và đường để tăng khẩu vị cho trẻ...