Ngũ cốc
Ngũ cốc có nhiều loại được làm từ nhiều loại hạt khác nhau như: Lúa mì, lúa mạch, bắp ngô, yến mạch, kiều mạch. Nên ngũ cốc chứa nhiều vitamin, canxi và chất xơ. Một bát ngũ cốc ăn kèm sữa tươi, sữa chua và trái cây dễ dàng thỏa mãn sự thèm ăn của các thiên thần nhỏ. Một cốc nguyên hạt cùng sữa, kèm các loại trái cây nhiều màu sắc, chắc chắn sẽ hấp dẫn các bé ngay từ những muỗng đầu tiên, đồng thời còn cung cấp cho bé yêu nhiều vitamin, canxi và chất xơ nữa. Là nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, ngũ cốc rất thích hợp để làm món ăn vặt cho bé.
Những loại hạt ngũ cốc cung cấp tinh bột và chất xơ tự nhiên. Đây là nguồn năng lượng tích cực, giúp bé dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ. Các nhà khoa học cũng khuyến khích cha mẹ nên bổ sung ngũ cốc như món ăn vặt cho bé hàng ngày. Hạnh nhân, macca, hat óc chó, hạt điều, hạt dẻ… cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin, DHA, protein và nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Cha mẹ có thể cho bé ăn kèm ngũ cốc cùng sữa và trái cây, hoặc chế biến các loại sữa hạt, làm bánh, hay đơn giản là rang chín ăn hàng ngày… Thường xuyên ăn các loại ngũ cốc thô cũng có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ của trẻ...