Móng giò hầm đu đủ xanh

Nguyên liệu:

  • Móng giò: 1 chiếc
  • Đu đủ xanh: 1 quả (lưu ý chọn quả đu đủ không quá non, nên chọn quả già và sắp chín).
  • Mùi tàu, hành lá, hành khô
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, tiêu,…


Cách làm:

  • Lấy chân giò rửa sạch, chú ý làm sạch phần lông quanh móng giò. Sau đó, chặt chân giò thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đem chân giò vào nồi nấu sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.
  • Làm sạch vỏ và hột của đu đủ xanh, rửa sạch nhựa đu đủ để khi nấu không bị đắng. Cắt đu đủ thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá, mùi tàu, hành khô rửa sạch, thái nhỏ.
  • Sau khi sơ chế các loại thực phẩm xong, lấy một chiếc nồi cho hành khô và một ít dầu vào đảo đến khi hành vàng thơm. Tiếp đó, cho móng giò đã sơ chế vào đảo đều để săn thịt lại. Móng giò đã săn lại thì đổ nước, cho thêm gia vị. Để lửa vừa để hầm móng giò đến khi mềm.
Móng giò hầm đu đủ xanh
Móng giò hầm đu đủ xanh
Móng giò hầm đu đủ xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy