Đu đủ xanh hầm xương

Nguyên liệu:

  • Xương heo 300gr
  • Đu đủ 1 trái
  • Hành ngò 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Trước tiên, bạn ngâm xương heo trong nước muối loãng từ 10 - 15 phút để xương ra hết chất bẩn.
  • Sau đó, đem xương rửa qua nước từ 2 đến 3 lần rồi trụng sơ xương trong nước sôi khoảng 2 phút và đem xả sạch.
  • Đu đủ bạn dùng dao bào gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành ngò bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Hầm xương:

  • Bắc nồi lên bếp sau đó cho 2 lít nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối và xương heo vào.
  • Đun với lửa lớn khoảng 2 phút đến khi nước sôi thì bạn dùng vá vớt bọt ra và hầm tiếp xương thêm 20 phút nữa với lửa vừa cho xương tiết ra hết chất ngọt.

Nấu canh:

  • Sau khi đã hầm xương xong, bạn cho tiếp đu đủ vào và nấu với lửa vừa khoảng 10 phút nữa cho tới khi đu đủ chín mềm thì tắt bếp.
  • Tiếp theo cho vào canh 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Cho hành ngò đã cắt nhỏ cùng 1/5 muỗng cà phê tiêu xay vào nữa. Bày ra tô và thưởng thức thôi!
Đu đủ xanh hầm xương
Đu đủ xanh hầm xương
Đu đủ xanh hầm xương

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy