Mứt đu đủ chín

Nguyên liệu:

  • Đu đủ chín: 1 trái
  • Đường: 200gr
  • Muối
  • Vôi trắng (vôi ăn trầu): 1 muỗng canh
  • Bột vani: 1 ống


Cách làm mứt đu đủ:

  • Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh vôi vào thau nước ngâm, để lắng 1 tiếng rồi lấy nước vôi trong phía trên.
  • Với đu đủ bạn chọn những quả vừa chín tới sẽ làm mứt ngon hơn. Sau khi mua về, gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch. Cắt đu đủ thành những thanh dọc dài ½ lóng tay, dài khoảng 1 ngón tay, cho vào ngâm trong nước muối loãng 15 phú để ra hết nhựa mủ, rồi rửa sạch với nước.
  • Tiếp theo, ngâm đu đủ trong nước vôi trong khoảng 2 tiếng, vớt ra và xả đu đủ nhiều lần với nước lạnh.
  • Nấu sẵn một ấm nước sôi, đổ vào thau đu đủ để chần sơ trong 1 phút, sau đó vớt đu đủ ra để ráo.
  • Trộn đều 500gr đu đủ (đã sơ chế) với 200gr đường, 1 ống vani và ướp trong 1 giờ. Sau đó, cho đu đủ vào chảo, sên với lửa vừa đến khi nước cạn thì giảm nhỏ lửa. Tiếp tục trộn đều và nhẹ tay đến khi mứt bám các phấn đường trên bên ngoài miếng đu đủ thì tắt bếp.
  • Xếp mứt đu đủ ra mâm đến đi phơi nắng trong khoảng 4 tiếng để mứt khô lại là hoàn thành.
Mứt đu đủ chín
Mứt đu đủ chín
Mứt đu đủ chín

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy