Nộm đu đủ xanh

Nguyên liệu:

  • Đu đủ xanh 700 gr
  • Tai heo 150 gr
  • Tôm tươi 200 gr
  • Cà rốt 100 gr
  • Chanh tươi 2 trái
  • Lạc 100 gr(đậu phộng)
  • Ớt tươi 1 trái
  • Tỏi 1 củ
  • Ngò rí 20 gr


Cách làm:
Sơ chế rau củ:

  • Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch. Ngâm trong nước khoảng 15 phút để sạch mủ.
  • Vớt đu đủ ra, bào sợi vừa ăn (nhớ bỏ phần hạt).
  • Cà rốt rửa sạch, cũng bào sợi vừa ăn.
  • Cho phần cà rốt và đu đủ vào một cái thau, cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều, sau đó bóp cho phần đu đủ và cà rốt ra hết nước. Như vậy đu đủ và cà rốt mới giòn.

Sơ chế tôm và tai heo:

  • Rửa tai heo với muối để khử mùi. Cho tai heo vào luộc với nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm, khi tai heo chín vớt ra ngâm trong nước đá cho tai heo được trắng và giòn.
  • Tôm rửa sạch, đem luộc chín với một ít nước. Vớt tôm ra, loại bỏ vỏ, phần gạch đen trên đầu và chỉ tôm. Sau đó xẻ dọc con tôm làm 2 phần.

Pha nước mắm:

  • Pha nước mắm với tỉ lệ: Pha 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, nước cốt chanh 2 trái, 1 chén nước lọc, khuấy cho tan hòa quyện. Giã tỏi, ớt riêng rồi cho vào hỗn hợp nước mắm khuấy chung.

Trộn nộm:

  • Lấy tô lớn sâu lòng, cho tất cả nguyên liệu (tôm, tai heo, đu đủ, cà rốt) vào xóc đều với nhau, cùng với ngò rí.
  • Cho từ từ nước mắm đã pha vào sau đó giã đều và nhẹ tay cho đu đủ thấm gia vị mà không bị văng nước mắm ra ngoài.
Nộm đu đủ xanh
Nộm đu đủ xanh
Nộm đu đủ xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy