Mứt Cherry
Món ngon đầu tiên mà bạn không thể bỏ lỡ chính là mứt cherry. Một hũ mứt thơm lừng mùi cherry chín và một màu đỏ hồng bắt mắt sẽ khiến bạn phải chết mê. Món mứt này có vị chua ngọt vừa phải, chất sánh dẻo và có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh.
Chuẩn bị:
- Cherry tươi
- Đường
- Rượu hoa quả
- Tinh dầu hạnh nhân
- Cherry khô (nếu có).
Cách làm:
- Cherry sau khi được rửa sạch bỏ cuống và hạt rồi trộn cùng đường để trong 30 phút.
- Cho hỗn hợp trên vào nồi rồi đun trên bếp với ngọn lửa vừa trong vòng 10 phút (phải đậy kín nồi).
- Dùng môi ép cho cherry chảy bớt nước rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút, sau đó thêm cherry khô và nấu thêm từ 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.
- Thêm rượu và tinh dầu vào trộn đều, để nguội rồi đóng lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.