Bánh charlotte cherry

Nguyên liệu:

  • Cherry 50 g (để làm siro)
  • Bánh Sampa 200 g (bánh Lady Fingers)
  • Lòng đỏ trứng gà 3 cái
  • Sữa tươi 300 g (nóng)
  • Whipping cream 250 gr
  • Đường 103 g
  • Tinh bột bắp 18 g
  • Tinh chất vani 1/8 muỗng cà phê
  • Gelatin lá 6 g (ngâm nở)
  • Bánh bông lan 12cm 1 miếng
  • Cherry (không bắt buộc) 1 ít (để phủ bánh)

Dụng cụ thực hiện: Nồi, tô, khuôn tròn 15cm x 7cm (có thể tháo rời)


Cách làm:

Trộn hỗn hợp trứng:

  • Cho vào nồi 3 lòng đỏ trứng gà, 60g đường rồi khuấy đều đến khi đường tan

Đun hỗn hợp trứng sữa Custard:

  • Cho thêm vào nồi 18g tinh bột bắp, 1/8 muỗng cà phê tinh chất vani, 300g sữa tươi nóng, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
  • Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt mịn, sôi nhẹ thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp ra chén, bọc kín sát bằng màng bọc thực phẩm rồi để nguộ

Nấu siro cherry:

  • Bỏ hạt cherry chỉ lấy phần thịt.
  • Cho 50g thịt cherry vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào phần cherry vừa xay, 10g đường rồi nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
  • Cắt bánh Sampa: Cắt bánh Sampa làm đôi.

Trộn hỗn hợp kem custard:

  • Làm tan chảy 6gr gelatin lá đã ngâm nở trong lò vi sóng khoảng 10 giây.
  • Lọc hỗn hợp Custard vào tô, cho thêm 6gr gelatin, 25g đường rồi khuấy đều.
  • Đánh bông mềm 250g whipping cream, sau đó cho vào hỗn hợp Custard và khuấy đều.
  • Chia hỗn hợp vừa trộn làm 2 phần, trộn 1 phần cùng siro cherry cho hòa quyện.

Ghép bánh:

  • Bọc 1 miếng mica cứng vào bên trong khuôn bánh.
  • Xếp bánh sampa xung quanh khuôn rồi cố định 1 miếng bánh bông lan vào giữa.
  • Bơm lần lượt 1 lớp kem cherry, 1 lớp kem tươi rồi lặp lại lớp phủ này một lần nữa.
  • Xếp cherry quanh rìa mặt bánh, phủ 1 lớp kem cherry, 1 lớp kem tươi rồi tiếp tục xếp bánh sampa ở ngoài rìa.
  • Cuối cùng, phủ thêm 1 lớp kem cherry, 1 lớp kem tươi rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng là hoàn tất.

Thành phẩm:

  • Lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp chồng cherry lên mặt và thưởng thức ngay thôi!
  • Món bánh sau khi hoàn thành vô cùng bắt mắt cùng hương vị cực kỳ thơm ngon. Cherry tươi mọng nước hòa quyện cùng kem tươi béo ngậy, bánh sampa và cốt bánh bông lan thì ngọt bùi, đảm bảo ăn thử là thích ngay!
Bánh charlotte cherry
Bánh charlotte cherry
Bánh charlotte cherry
Bánh charlotte cherry

Top 9 Món ăn ngon nhất được chế biến từ quả Cherry

  1. top 1 Mứt Cherry
  2. top 2 Bánh bông lan cherry
  3. top 3 Bánh kem Cherry
  4. top 4 Sinh tố cherry sữa chua
  5. top 5 Kem cherry
  6. top 6 Bánh charlotte cherry
  7. top 7 Pudding cherry
  8. top 8 Chè khúc bạch cherry lá dứa
  9. top 9 Cheesecake cherry

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy