Mứt chuối
Top 11 trong Top 15 Loại mứt Tết ngon, bổ, dễ làm nhất tại nhà
Ngoài các món mứt phổ biến như mứt bí, mứt dừa, mứt gừng, mứt cà rốt... thì Tết này bạn hãy đem đến cho gia đình mình và những vị khách món mứt chuối chín dẻo, vị thơm của dầu chuối, vị ngọt thanh cùng hòa tan trong miệng chắc chắc sẽ làm hài lòng bất kì vị khách khó tính nào của gia đình bạn đấy.
Nguyên liệu:
- Chuối sứ: 1kg
- Đường kính trắng: 250gr
- Dầu ăn:100ml
- Gừng: 1 củ
- Vani: 2 ống
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng: Rửa sạch, đập dập và vắt lấy nước cốt.
- Chuối: Chuối bạn lột vỏ rồi thái lát theo chiều dọc hoặc chiều ngang tuỳ ý.
- Tiếp đó, bạn cho chối vào ngâm với nước cốt gừng trong khoảng 5 phút rồi đem chuối ra phơi hoặc hong khô cho miếng chuối se lại.
- Gừng: Rửa sạch, đập dập và vắt lấy nước cốt.
- Bước 2: Chiên chuối
- Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng.
- Tiếp đến, bạn cho các miếng chuối đã phơi vào chiên vàng.
- Sau khi miếng chuối đã vàng, bạn vớt chuối ra và để ráo dầu.
- Bước 3: Làm mứt chuối dẻo
- Cho khoảng một bát con nước lọc vào trong một chiếc chảo khô, tiếp đó cho đường kính trắng vào và khuấy đều.
- Lưu ý đường luôn phải nhiều hơn nước để đảm bảo được độ sánh khi sên mứt.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi đường quện lại, có thể kéo thành sợi và hơi ngả vàng nâu.
- Cho phần chuối đã chiên để ráo dầu trước đó vào cùng với vani và đảo đều cho đến khi các miếng chuối ngấm đều đường và phần đường chuyển qua màu hơi nâu vàng thì tắt bếp.
- Vớt chuối ra, để chuối nguội là bạn đã có được món mứt chuối dẻo cực ngon rồi. Mứt chuối dẻo thường được bảo quản trong lọ kín hoặc túi nilon ở ngăn mát tủ lạnh.