Mứt dứa

Cũng mang vị ngọt chua chua, mứt dứa bóng mịn, dẻo sẽ là một món nhâm nhi khá tuyệt để bạn tiếp khách ngày Tết.


Nguyên liệu:

  • Dứa: 2 quả
  • Đường: 600gr
  • Chanh: 1 quả
  • Muối ăn: 1 muỗng cà phê
  • Phèn chua: 5gr


Cách làm:

  • Bước 1: Dứa gọt vỏ, chú ý gọt sâu vào thịt để bỏ mắt, cắt tròn và bỏ lõi. Ngâm dứa vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua. Cho dứa vào trần trong khoảng 10 phút rồi vớt ra xả sạch với nước lạnh cho hết phèn chua. Để dứa ở nơi thoáng gió trong khoảng 2 giờ để dứa ráo nước.
  • Bước 2: Cho dứa và đường vào nồi, để đường tan hết hoặc để qua đêm cho dứa ngấm đường.
  • Bước 3: Sên mứt dứa ở lửa nhỏ cho đến khi miếng dứa trong, thêm nước cốt chanh vào tiếp tục sên đến khi dứa ăn có vị dẻo, chua ngọt thì tắt bếp. Muốn dứa ráo đường có thể sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 giờ, sau đó để nguội và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Mứt Dứa
Mứt Dứa
Cách làm Mứt Dứa
Cách làm Mứt Dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy