Mỳ Chũ

Mỳ Chũ là một đặc sản không thể thiếu khi nhắc tới Lục Ngạn. Sản xuất mỳ là nghề truyền thống của đa số các hộ gia đình ở thị trấn Chũ, do vậy mỳ có tên là mỳ Chũ. Mỳ Chũ được làm từ gạo Bao Thai Hồng nên sợi mì dai, mịn. Và đặc biệt giống lúa Bao Thai Hồng phải được canh tác trên đất đồi Chũ chứ không phải trồng ở dưới ruộng nước.


Mỳ Chũ được tráng mỏng như bánh đa, phơi khô, rồi ủ với chút nước để lấy độ chua rồi cắt thành sợi như bún phở, sau đó lại phơi khô và bó thành từng bó nhỏ. Qua rất nhiều công đoạn sản xuất tỉ mỉ nên mỳ Chũ có mùi vị thơm ngon và độ dai rất đặc trưng.Thường được sử dụng như mì ăn liền, ngon nhất nên ăn mỳ Chũ trong bữa lẩu.

Mỳ chũ
Mỳ chũ
Đặc sản mỳ chũ Lục Ngạn
Đặc sản mỳ chũ Lục Ngạn

Top 10 Đặc sản ngon nhất ở Lục Ngạn, Bắc Giang

  1. top 1 Vải thiều
  2. top 2 Cam Đường Canh
  3. top 3 Mỳ Chũ
  4. top 4 Mật ong hoa vải
  5. top 5 Xôi Trứng Kiến
  6. top 6 Bánh Vắt Vai
  7. top 7 Xôi Ba Màu
  8. top 8 Đặc sản na dai Huyền Sơn
  9. top 9 Bánh Hút miền sơn cước
  10. top 10 Bánh đa Kế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy