Bánh đa Kế

Bánh đa Kế không giống bất cứ những chiếc bánh của một nơi nào, bởi kích thước to lớn và mầu sắc đặc trưng làm lên sự khác biệt độc đáo này. Nhìn xa những chiếc bánh đa như chiếc nón thúng quai thao của người quan họ, duyên dáng, dịu dàng, đằm thắm tình quê.


Bánh đa Kế là món bánh đặc biệt thơm ngon bởi vị bùi, thơm dòn của lạc, vừng, khoai lang hòa quện với thứ gạo ngon của vùng trung du miền núi cùng với bàn tay khéo léo của con người nơi đây đã trở thành thương hiệu của người dân Bắc Giang.


Thoạt nhìn, món bánh tưởng chừng rất đơn giản, nhưng để làm nên thành phẩm đó thì lại hết sức công phu, tỉ mỉ khéo léo của người làm bánh. Nguyên liệu chế biến ra món bánh đa là loại gạo ngon, đem ngâm nước, rồi xay nhuyễn để tạo thành thứ bột nhỏ mịn và trắng muốt trộn đều với gấc chín, tiếp theo cho vào tráng sau đó rắc vừng và lạc sống đã được giã dập, rồi phủ kín lên một mặt bánh, tập trung ở chính tâm bánh và rải đều ra xung quanh.


Tuy không phải là làng nghề làm ra chiếc bánh đa Kế nhưng du khách đến huyện Lục Ngạn có thể thưởng thức bánh đa Kế ở mọi quán ăn, nhà hàng mà hương vị không hề thua kém gì.

Quy trình làm bánh đa Kế
Quy trình làm bánh đa Kế
Bánh đa Kế được bày bán khắp huyện Lục Ngạn
Bánh đa Kế được bày bán khắp huyện Lục Ngạn

Top 10 Đặc sản ngon nhất ở Lục Ngạn, Bắc Giang

  1. top 1 Vải thiều
  2. top 2 Cam Đường Canh
  3. top 3 Mỳ Chũ
  4. top 4 Mật ong hoa vải
  5. top 5 Xôi Trứng Kiến
  6. top 6 Bánh Vắt Vai
  7. top 7 Xôi Ba Màu
  8. top 8 Đặc sản na dai Huyền Sơn
  9. top 9 Bánh Hút miền sơn cước
  10. top 10 Bánh đa Kế

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy