Nam giới
Được làm từ hạt đậu nành nên đậu phụ có chứa khá nhiều carbohydrate, vitamin, protein, khoáng chất và có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Lượng Lipid có bên trong đậu phụ chủ yếu là acid béo không no nên không có quá nhiều hàm lượng cholesterol có trong nó. Bên cạnh đó, các khoáng chất thiết yếu như Mn, Ca, sắt rất cần cho sức khỏe thần kinh, xương khớp và hệ tim mạch được hoàn thiện... là những yếu tố khiến đậu phụ trở thành món ăn được nhiều người ưa thích và có lợi với sức khỏe con người.
Y học cổ truyền cho rằng, đậu phụ có vị ngọt, tính hàn, giúp ích khí, ôn trung, sinh tân, giải độc và cũng là món ăn có giá trị dinh dưỡng khá cao nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, một món ăn dù ngon và bổ đến đâu cũng sẽ trở nên độc hại nếu không biết điểm dừng và ăn quá nhiều, nhất là đậu phụ sẽ gây những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe sinh lý của nam giới.