Người mắc bệnh Gout
Rối loạn chuyển hóa đạm dẫn đến làm tăng lượng axit uric trong máu là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh Gout. Với những người mắc bệnh Gout, lượng axit uric vốn đã cao, thì ngoài việc uống thuốc thì việc tránh ăn những thực phẩm không tốt cũng là một phương pháp chữa bệnh.
Vì sao những người mắc bệnh Gout không nên ăn đậu phụ? Câu trả lời chính là trong đậu phụ có chứa chất putine, chất này khi ăn đậu phụ thì càng làm tăng lượng axit uric có trong huyết thanh, khiến cho bệnh của bạn càng trở nên nghiêm trọng. Khớp của bạn sẽ ngày càng sưng và viêm, bạn sẽ phải đối mặt với những cơn đau dữ dội và đi lại rất khó. Nếu không muốn tình trạng càng trở nên nghiêm trọng thì ngừng ăn đậu phụ ngay bây giờ.