Người thiếu máu
Top 2 trong Top 10 đối tượng người không nên ăn đậu phụ
Đậu phụ là sản phẩm được làm từ đậu nành chính vì vậy chúng rất giàu protein, thế nhưng chúng lại làm rối loạn quá trình hấp thụ sắt của cơ thể, điều này không hề tốt một chút nào, chúng ngăn ngừa quá trình bổ sung máu và gây nguy hiểm cho người thiếu máu.
Quá trình hấp thụ sắt bị rối loạn trầm trọng bởi hàm lượng protein trong đậu phụ, vì thế, người thiếu máu không nên thêm đậu phụ trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày. Nếu như bạn hoặc người thân trong gia đình bạn mắc phải chứng thiếu máu thì không nên cho họ ăn nhiều đậu phụ đâu nhé!