Người có chức năng thận yếu
Đậu phụ là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng thay thế nguồn đạm động vật, đồng thời là nguyên liệu của nhiều món ăn trong thực đơn dinh dưỡng của rất nhiều người. Thường thì đậu phụ là món ăn phổ biến với nhiều người vì dễ chế biến thành nhiều món và mềm dễ ăn.
Tuy nhiên đến lúc tuổi già khi quá trình tiêu hóa và bài tiết không còn hoạt động tốt, thì việc dùng quá nhiều đậu phụ không những có lợi mà còn có thể gây ra tác dụng ngược như hàm lượng axit uric quá cao khiến xương bị lão hóa gây nhức mỏi, hay chất thải chứa ni tơ dư trong quá trình tiêu hóa các protein thực vật sẽ khiến cho thận làm việc quá tải, chức năng thận suy giảm, gây đau lưng, tiểu tiện nhiều.