Nấm thủy sâm (kombucha)

Theo Health, một số học giả cho rằng nấm thủy sâm được người Trung Quốc tìm ra khoảng năm 220 TCN. Người ta gọi trà kombucha là "trà bất tử". Ngày nay kombucha cũng phổ biến ở Ba Lan, Đức, Bulgari, Indo,... Người Pháp gọi đây là nấm trường sinh (Champignon Delongue Vie). Nhiều nơi có những tên gọi khác nhau như nấm Nga, rượu vang Ấn Độ, trà Mãn Châu, Cha Gu, trà Kargasok, thủy sâm,... nhưng đều là tên gọi chung của kombucha.


Con giống kombucha nhìn qua giống như một lớp mỏng màu trắng, dai và cứng. Kombucha nổi danh bởi rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm trà giải độc, giàu chất chống oxy hóa, tăng cường năng lượng, tăng cường miễn dịch, giảm xơ vữa động mạch, ngừa huyết áp cao, bảo vệ chức năng gan, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giải độc cho thận, hạn chế các bện đường ruột, giảm béo,... Nhiều người truyền tai nhau cách nuôi giống nấm này cũng như cách làm, trao đổi con giống và công thức pha chế. Hãy tham khảo các cách làm và kinh nghiệm làm trà kombucha để thưởng thức món trà đặc biệt này.

. Kombucha nổi danh bởi rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm trà giải độc, giàu chất chống oxy hóa, tăng cường năng lượng, tăng cường miễn dịch
. Kombucha nổi danh bởi rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm trà giải độc, giàu chất chống oxy hóa, tăng cường năng lượng, tăng cường miễn dịch

Top 10 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe được người xưa truyền lại

  1. top 1 Rong biển
  2. top 2 Kim chi
  3. top 3 Nấm thủy sâm (kombucha)
  4. top 4 Hạt chia
  5. top 5 "Hạt xưa" (yến mạch, lúa mạch, kê, freekeh, kamut,...)
  6. top 6 Hạt lanh
  7. top 7 Gạo đen
  8. top 8 Rau dền
  9. top 9 Hàu
  10. top 10 Cá chạch

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy