Ngâm bát đĩa vào chậu rửa
Chậu rửa chén bát là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Ở đó, bạn có thể tìm thấy các loại vi khuẩn gây bệnh phổ biến như Salmonella, vi khuẩn ruột kết tràng hoặc khuẩn tụ cầu...
Để phòng tránh bệnh nói chung và các bệnh dạ dày, bệnh đường ruột nói riêng, bạn cần cọ rửa sạch sẽ chậu rửa thường xuyên, không chỉ sau khi rửa chén bát mà còn sau khi sơ chế các thực phẩm như cá, thịt sống, rau, củ, quả...
Một đống bát đĩa ngâm vào chậu rửa có thể là giải pháp thuận tiện cho bạn lúc đó nhưng bạn có biết rằng, chính thời gian ngâm đó cũng chính là lúc vi khuẩn sẽ bám vào bát đĩa nhiều hơn và việc cọ rửa đôi khi không thể sạch hết được. Một lời khuyên dành cho các bạn đó là, hãy tạo cho mình thói quen rửa chén bát ngay khi sử dụng xong!