Ngao
Trong thời gian mang thai, chế độ ăn uống của mẹ không bị quá khắt khe nghiêm ngặt như thời kỳ cho con bú nhưng cũng cần hết sức chú ý. Thời gian này, việc các mẹ cần phải quan tâm đó là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng và an toàn. Bà bầu ăn được ngao không là câu hỏi của không ít chị em. Bởi, ngao là món ăn ngon hấp dẫn đối với nhiều người, trong đó có cả phụ nữ mang thai. Ngao được đánh giá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Và theo các chuyên gia, ngao rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Trong thịt ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh, ngao không những an toàn mà còn là thực phẩm vô cùng có lợi cho phụ nữ mang thai.
Người ta cũng phân tích thành phần chủ yếu của thịt ngao là protein 10,8%; lipid 1,6%; carbuahydrat 4,65%; calcium, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2, PP... Khi có thai nhu cầu về hàm lượng sắt đối với bà bầu tăng cao, nếu thiếu sắt có thể dẫn đến khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi. Đồng thời thai nhi cũng rất cần sắt để phát triển hồng cầu và các mạch máu. Vì vậy, ngao là một thực phẩm giàu chất sắt các bạn đừng bỏ qua nhé. Có thể chế biến các món ăn ngon từ ngao như: xào, hấp sả, nấu cháo ngao đều ăn rất ngon. Theo các nghiên cứu, ăn ngao mỗi tuần 2 lần sẽ giúp kiểm soát cân nặng. Do protein trong ngao là loại rất ít kalo, giúp ngăn ngữa béo phì ở phụ nữ mang thai. Không chỉ thế, hàm lượng vitamin A lớn chứa trong ngao giúp người mẹ có làn da khỏe mạnh.