Sữa chua
Với vị ngon, thanh mát, sữa chua chinh phục được rất nhiều phụ nữ mang thai. Bởi ngoài chứa các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa thì sữa chua cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể. Đặc biệt, sữa chua chứa nhiều can xi hơn sữa thông thường và mùi vị dễ chịu hơn các loại sữa bầu nên thích hợp với nhiều phụ nữ trong thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, bạn không nên ăn sữa chua lúc đói vì một số axit có trong sữa chua sẽ khiến dạ dày bạn bị mệt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng sữa chua sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa ăn chính nhé. Đồng thời bạn nên bổ sung các loại sữa khác để đảm bảo cho sức khỏe mẹ và bé tốt nhất.
Sữa chua là một loại thực phẩm thường có nguồn gốc từ sữa bò. Các loại thực phẩm được làm từ sữa đóng vai trò rất quan trọng trong thai kỳ vì chúng chứa canxi và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Vì thế, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn sữa chua không đường mà không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên chọn sữa chua ít đường và được làm 100% từ sữa đã được xử lý ( tiệt trùng). Nên tránh hoàn toàn những loại sữa hoặc những sản phẩm được làm từ sữa thô, chưa qua xử lý. Trên thực tế, lượng sữa chua được khuyên dùng trong 1 ngày là 200g và bà bầu có thể ăn sữa chua không đường vào bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, để sữa chua phát huy được tối đa công dụng, mẹ bầu nên ăn sữa chua trong bữa ăn sáng, sau bữa ăn trưa và trước khi đi ngủ nha.