Nhãn
Trong tất cả các loại hoa quả đa dạng thì nhãn vẫn luôn là một trong những loại quả được ưa chuộng nhiều nhất. Không chỉ được yêu thích bởi hương vị ngọt dịu, làm người ta dễ thưởng thức mà còn bởi giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú của nhãn. Nước là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất trong quả nhãn. Theo phân tích, trong 100g nhãn tươi sẽ có 86.3g là nước. Cơ thể con người ta có tới 70% là nước, do đó ăn nhãn sẽ có thể giúp bổ sung lượng nước tự nhiên và lành mạnh cho cơ thể.
Ngoài ra, Vitamin chính là thành phần không thể thiếu ở bất kỳ một loại trái cây nào. Nhãn chứa rất nhiều vitamin C, B1, B2 có lợi cho sự phát triển của da, tóc và móng. Cứ 100g nhãn tươi thì sẽ có 58mg vitamin C, 0.03mg vitamin B1, 0.14mg vitamin B2. Đặc biệt, quả nhãn còn được biết đến là loại trái cây có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thần kinh cho con người. Bởi thành phần dinh dưỡng phong phú, cùng vị ngọt thanh dễ ăn, sẽ giúp người ăn giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress. Qua đó, hệ thần kinh được giảm tải mệt mỏi, tăng hưng phấn nhiều hơn.
Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bạn có thể ăn trái cây vào bất kỳ thời điểm nào nhưng việc lựa chọn ăn trước hay sau bữa cơm lại còn tùy thuộc vào tình trạng của người dùng. Đối với những người có thể trạng yếu hoặc suy dinh dưỡng, cần tăng cân thì không nên ăn trước bữa cơm vì trái cây sẽ làm bạn mất cảm giác ngon miệng ở bữa ăn chính.