Nhộng tằm
Đây là món thường xuyên xuất hiện hầu hết trong các gia đình người Việt, đặc biệt hấp dẫn để nhấm rượu. Đây là món ăn rất bổ dưỡng và còn có tác dụng để chữa được một số bệnh nên rất được ưa chuộng. Có rất nhiều cách để chế biến món ăn này nhưng phổ biến và đơn giản nhất là xào, nấu để ăn với cơm. Ở Việt Nam ngon là thế nhưng với người nước ngoài họ thấy thật đáng sợ.
Nhộng tằm là món ăn cung cấp rất nhiều chất đạm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến những món nhộng thơm ngon, béo ngậy... Nhộng khi ăn có vị béo bùi và đậm đà, ngấm hương thơm của hành lá và lá chanh cùng với một chút vị cay của ớt, đem lại cho bạn cảm giác khó tả và đầy thích thú. Nhộng tằm được coi là món đặc sản khoái khẩu, được nhiều du khách ưa chuộng khi đặt chân lên (Sơn La) du lịch và trải nghiệm trong những ngày hè nóng nực.
Nhộng tằm có khá nhiều dưỡng chất và thuộc món mà ai ăn được thì sẽ thích mê, còn ai không quen, hay những ai nghĩ đến nguồn gốc chuẩn của nó (họ sâu) thì chẳng dám ăn. Nhộng tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn như xào, chiên… Lưu ý khi chọn nhộng nên chọn những con vừa phải, hơi cứng, có màu vàng. Nhộng mà to, căng mọng, trắng sáng rất có thể đã bị ngâm hóa chất.