Nhộng tằm

Đây là món thường xuyên xuất hiện hầu hết trong các gia đình người Việt, đặc biệt hấp dẫn để nhấm rượu. Đây là món ăn rất bổ dưỡng và còn có tác dụng để chữa được một số bệnh nên rất được ưa chuộng. Có rất nhiều cách để chế biến món ăn này nhưng phổ biến và đơn giản nhất là xào, nấu để ăn với cơm. Ở Việt Nam ngon là thế nhưng với người nước ngoài họ thấy thật đáng sợ.


Nhộng tằm là món ăn cung cấp rất nhiều chất đạm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến những món nhộng thơm ngon, béo ngậy... Nhộng khi ăn có vị béo bùi và đậm đà, ngấm hương thơm của hành lá và lá chanh cùng với một chút vị cay của ớt, đem lại cho bạn cảm giác khó tả và đầy thích thú. Nhộng tằm được coi là món đặc sản khoái khẩu, được nhiều du khách ưa chuộng khi đặt chân lên (Sơn La) du lịch và trải nghiệm trong những ngày hè nóng nực.


Nhộng tằm có khá nhiều dưỡng chất và thuộc món mà ai ăn được thì sẽ thích mê, còn ai không quen, hay những ai nghĩ đến nguồn gốc chuẩn của nó (họ sâu) thì chẳng dám ăn. Nhộng tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn như xào, chiên… Lưu ý khi chọn nhộng nên chọn những con vừa phải, hơi cứng, có màu vàng. Nhộng mà to, căng mọng, trắng sáng rất có thể đã bị ngâm hóa chất.

Nhộng tằm
Nhộng tằm
Nhộng tằm
Nhộng tằm

Top 12 Đặc sản châu Á làm người phương Tây chỉ nhìn cũng "phát hoảng"

  1. top 1 Chuột bao tử
  2. top 2 Vòi bạch tuộc sống
  3. top 3 Thịt ngựa sống
  4. top 4 Nhện chiên giòn
  5. top 5 Châu chấu
  6. top 6 Nhộng tằm
  7. top 7 Canh trứng kiến
  8. top 8 Trứng vịt lộn
  9. top 9 Đuông dừa
  10. top 10 Súp dơi
  11. top 11 Thịt rươi
  12. top 12 Tiết canh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy