Vòi bạch tuộc sống
Món ăn này có xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc với tên gọi Sannakji. Được coi là món ăn khá đáng sợ, nguyên liệu chính bao gồm những con bạch tuộc sống, nếu không muốn ăn cả con họ có thể cắt chúng ra thành những miếng nhỏ, nhưng những chiếc tua của chúng vẫn ngoe nguẩy trên đĩa. Thường được ăn cùng với dầu mè và vừng. Khi khách gọi, đầu bếp mới chuẩn bị món ăn. Các xúc tu bạch tuộc còn đang quẫy đạp sẽ được tẩm ướp gia vị rồi mang ra ngay lập tức. Ngay cả khi đưa vào miệng, những chiếc vòi nhỏ vẫn còn ngoe nguẩy nếu bạn nhai không cẩn thận. Đây chắc hẳn không phải là món ăn dành cho những người yếu bóng vía. Khi ăn, khách được nhắc nhở nhai ngay trước khi xúc tu dính vào vòm họng.
Món Sannakji luôn khiến người nước ngoài trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc phải e dè. Hoàn toàn sử dụng bạch tuộc còn tươi sống cắt nhỏ, dùng cùng mè và dầu mè. Ngay cả khi bị cắt nhỏ, các xúc tu bạch tuộc vẫn còn cử động, chúng sẽ bám vào lưỡi, khoang miệng của thực khách. Nếu không nuốt cẩn thận, những chiếc xúc tu này sẽ bám cả vào cuống họng, gây ngạt thở.. Nếu để chúng dính vào, bạn có thể chết vì ngạt thở. Đặc sản này được xếp vào hàng những món ăn nguy hiểm nhất thế giới. Vì vậy, đây là một trong những món ăn kì lạ, nhiều thử thách thất của ẩm thực Hàn Quốc. Tuy sannakji bị coi là món ăn nguy hiểm, người Hàn Quốc vẫn giới thiệu đặc sản này tới khách nước ngoài bởi họ cho rằng trải nghiệm ẩm thực này rất thú vị.