Nước ép dưa leo cần tây
Nguyên liệu (Cho 1 - 2 người)_
- Dưa leo 1 trái
- Cần tây 50 gram
- Mật ong 2 muỗng cà phê
- Nước 100 ml
Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, rây, dao, cốc,...
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Dưa leo mua về đem rửa sạch, ngâm nước muối trong 15 phút, sau đó cắt miếng nhỏ. Cần tây bạn rửa sạch, bỏ lá rồi cắt nhỏ.
- Xay các nguyên liệu: Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng bạn cho dưa leo và cần tây vào máy xay nhuyễn cùng với nước và 2 muỗng mật ong. Khi hỗn hợp đã xong bạn lọc qua rây rồi bỏ vào tủ lạnh dùng dần.
- Thành phẩm: Khi uống bạn cho nước ép ra ly, thêm ít nước đường vào khuấy đều. Nếu thích dùng lạnh hơn thì có thể thêm ít đá viên nhỏ vào.